Thả kỳ đà hoa quý hiếm nặng 11kg về rừng

Thả kỳ đà hoa quý hiếm nặng 11kg về rừng
TPO - Sáng 22/6, Hạt Kiểm lâm huyện Kiên Lương (Kiên Giang) phối hợp với các ngành chức năng và xã Bình An tổ chức thả cá thể kỳ đà hoa là động vật hoang dã về rừng.

Vừa qua, anh Trần Thanh Hùng là nhân viên bảo vệ của HDND – UBND huyện Kiên Lương bắt được một chú kỳ đà hoa, khi loài bò sát này đi lạc vào trụ sở của đơn vị.

Được biết, kỳ đà hoa là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nằm trong Nhóm IIB, Nghị định số: 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Theo đó, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép đều bị nghiêm cấm.

Thả kỳ đà hoa quý hiếm nặng 11kg về rừng ảnh 1 Lực lượng Kiểm lâm và các ngành chức năng huyện thả kỳ đà hoa về rừng.

Sau khi phát hiện, anh Hùng đã giao loài động vật quý hiếm này cho lực lượng Kiểm lâm huyện. Sáng nay (22/6), chú kỳ đà hoa nặng 11kg được chuyển đến rừng đặc dụng thuộc xã Bình An thả về môi trường tự nhiên.

Tính từ năm 2018 đến nay, đây là lần thứ 2 Hạt Kiểm lâm huyện Kiên Lương phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thả động vật hoang dã quý hiếm về rừng.

MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
TPO - Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị tại TT-Huế. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).