TH true MILK đoạt cúp Vàng trang trại Organic

Đại diện của tập đoàn TH nhận cúp Vàng cho Trang trại bò sữa hữu cơ Vì sức khỏe cộng đồng
Đại diện của tập đoàn TH nhận cúp Vàng cho Trang trại bò sữa hữu cơ Vì sức khỏe cộng đồng
Với sự thẩm định, đánh giá khắt khe của Ban Giám khảo là những các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp hữu cơ, Trang trại bò sữa organic (hữu cơ) của TH đã được bình chọn trao Cúp vàng “Trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là trang trại duy nhất nhận được cúp Vàng trong khuôn khổ sự kiện.

Thông tin này được công bố ngày 10/12, tại Lễ Tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam lần 1 năm 2016 do Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức.

Trang trại bò sữa TH được đánh giá là trang trại đầu tiên chuyển đổi đàn bò sang chăn nuôi hữu cơ trên chính đồng đất Việt Nam.  Đến nay, đàn bò, bê organic đã lên tới hơn 500 con. Trong giai đoạn 1, tập đoàn TH sẽ sản xuất sữa organic mang thương hiệu TH true MILK trên quy mô đàn 2.500 con.

TH true MILK đoạt cúp Vàng trang trại Organic ảnh 1 Đàn bò organic được chăn thả tự nhiên trên cánh đồng cỏ Mombasa

Với sự tư vấn của Control Union - tổ chức chứng nhận organic (hữu cơ) có uy tín trên thế giới, trang trại bò sữa organic của TH áp dụng  tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu là EC 834-2007 và EC 889-2008; tiếp đó sẽ là tiêu chuẩn USDA-NOP (Mỹ).

Hiện tại, trang trại TH đã có các chứng nhận hữu cơ cho cánh đồng organic và hoàn thiện chứng nhận hữu cơ cho đàn bò organic. Bước tiếp theo sẽ chứng nhận cho toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến.

Với việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu và Mỹ cho cả chuỗi sản xuất, từ trang trại tới nhà máy, tập đoàn TH đã tạo bước đột phá, kiến tạo những chuẩn mực chất lượng sữa organic tiêu chuẩn quốc tế trên đồng đất Việt Nam.

Ông Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam cũng nhận định, hiện Việt Nam chưa có đánh giá, chứng nhận hữu cơ cho toàn chuỗi sản xuất. Việc các tập đoàn lớn như tập đoàn TH vươn ra thế giới, áp dụng tiêu chuẩn organic hàng đầu thế giới là bước đi tắt đón đầu hiệu quả, thể hiện tính tiên phong trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đưa sản phẩm hữu cơ Việt Nam hội nhập với thế giới.

Lễ tôn vinh này do Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam khởi xướng. Theo Ban Tổ chức, sản xuất hữu cơ là quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ về nước tưới, đất không bị ô nhiễm; không sử dụng các vật tư đầu vào là phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ và các thuốc kích thích sinh trưởng; các chất phụ gia trong chăn nuôi; không dùng giống cây trồng, vật nuôi và nguyên liệu từ sản phẩm là sinh vật biến đổi gen, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe cho con người.

 Hoạt động này nhắm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sản xuất, tiêu thụ thực phẩm organic. Đây cũng là xu hướng tất yếu của phát triển nông nghiệp Việt Nam, đưa sản phẩm sạch, chất lượng tới người tiêu dùng Việt Nam.

TH true MILK đoạt cúp Vàng trang trại Organic ảnh 2 Các sản phẩm hữu cơ của Tập đoàn TH

Trên thế giới, sản xuất nông nghiệp hữu cơ còn được coi là một trong những biện pháp giảm thiểu CO2, giảm thiểu tác động xấu đến biến đổi khí hậu. Liên đoàn Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế (IFOAM) đã quy tụ được 160 nước thành viên, trong đó có Việt Nam.

Với sự vào cuộc của các doanh nghiệp hàng đầu về hữu cơ như Tập đoàn TH, vị trí của Việt Nam trên bản đồ sản xuất organic thế giới có sự cải thiện đáng kể, tạo dựng niềm tin, xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về sản phẩm organic trên chính đồng đất Việt Nam.

Tại sự kiện này, 2 đơn vị thuộc tập đoàn TH cũng được trao Cúp vàng cho  sản phẩm hữu cơ tiêu biểu là rau hữu cơ (organic) mang thương hiệu FVF của Công ty cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế (FVF); nước uống dược liệu TH Herbals của Công ty Cổ phần dược liệu TH (TH Herbals).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.