Tết xa nhà của con

Tết xa nhà của con
TPO - Tết xa nhà của con năm nay không có bánh chưng, giò lụa, canh măng mẹ nấu. Đêm giao thừa năm nay không có không khí ấm cúng và hạnh phúc khi cả nhà mình quây quần bên nhau.

>> Chia sẻ mùa xuân cùng Tiền Phong Online

Tết xa nhà của con ảnh 1
Du học sinh Việt Nam tại Đức làm bánh chưng đón Tết.

Tết xa nhà của con là những đêm bồn chồn thao thức, hàng giờ đồng hồ nằm tưởng tượng giờ này cả nhà đang làm gì? Năm nay, bố sẽ mua đào hay quất? Mẹ và em dọn dẹp và trang trí nhà cửa chắc sẽ mệt lắm?

Quay một vòng trái đất, giữa mùa đông lạnh giá của châu Âu, con đang chăm chỉ với công việc bán thời gian trong kì nghỉ. Có những lúc đôi chân con tê cứng, thèm được ngồi xuống dù chỉ một phút thôi, con vẫn đứng vững, vẫn bước đi và nở những nụ cười tươi tắn.

Có phải con đã lớn hơn rồi không mẹ?

Tết xa nhà của con là những mong ước giờ này được về bên vòng tay mẹ. Những trang blogs tươi cười với ánh mắt đăm chiêu trong sâu thẳm, hay chỉ đơn giản là giọt nước mắt rơi lặng lẽ trong đêm khi cơn đau dạ dày kéo tới.

Tết xa nhà của con là những lo lắng mãi không thôi về ông bà, bố mẹ ở nơi xa, nhưng cũng lại là những lúc cười tươi hớn hở, khi nghe tin ông bà mạnh khỏe, bố mẹ vẫn thành công, em chăm ngoan, học giỏi.

Tết xa nhà của con là những khoảng trống lặng lẽ. Nhưng con không buồn đâu mẹ ạ. Con vẫn sẽ cười tươi bên mỗi trang sách cuộc đời vì con biết, bố mẹ và cả chính con đã phải trả giá nhiều cho những trang sách ấy.

Tết xa nhà, con không có mẹ để nũng nịu, để được lì xì, để có bữa sáng nóng hổi, để nằm yên cho mẹ chăm sóc khi con sốt.

Tết xa nhà - ba chữ đơn giản là thế, nhưng sao con vẫn luôn cảm thấy ngẹn ngào khi nghĩ đến, để rồi ngày mai, vào phút chuyển giao sang năm mới, con sẽ lại nấc lên trên điện thoại khi nghe tiếng mẹ, được chúc bố mẹ và nhím yêu của con một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, may mắn.

Tuổi mới đang đón chào con gái của bố mẹ, còn nhiều dự định con phải thực hiện, nhưng con sẽ về. Con sẽ sớm trở về với bố mẹ, về với sân bay luôn nâng con cất cánh.

Về nhà, về với Hà Nội yêu thương!

Mẹ ơi, thêm một mùa xuân nữa con lại vắng nhà ..

Hồng Hạnh
Từ CHLB Đức

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.