‘Tết nghĩa là hy vọng’: Cuộc hội ngộ giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công

TPO - Niềm tự hào mang tên U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công sẽ là một trong những câu chuyện thú vị có trong chương trình đón giao thừa “Tết nghĩa là hy vọng”.

 Trailer "Tết nghĩa là hy vọng" 2019.

Tết - Điều tuyệt vời mỗi năm chỉ đến 1 lần, và giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng nhất mà chúng ta cùng chờ đợi. Chương trình đón giao thừa trên sóng truyền hình quốc gia VTV “Tết nghĩa là hy vọng” luôn mang một "sứ mệnh đặc biệt", cùng khán giả bồi hồi chia tay năm cũ, hân hoan chào đón năm mới với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất, ấn tượng nhất.

Với ba chương “Tết là tin vào hiện tại”, “Tết để tự hào về quá khứ” và “Tết là hy vọng ở tương lai”, chương trình tổng hợp những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân vừa dung dị, gần gũi với những ký ức Tết của dân tộc trải qua nhiều thời kỳ lịch sử: từ chiến tranh, đến những bước chuyển của thời kỳ đổi mới và nhịp sống hối hả thời hiện đại... Là không gian đậm chất nghệ thuật, tái hiện những khoảnh khắc giá trị của mỗi người từ thưở thơ bé đến lúc trưởng thành.

“Tết nghĩa là hy vọng 2019” được dàn dựng công phu tại nhiều địa điểm khắp nơi trên cả nước và nước ngoài, như: Pháp, Nam Sudan, Đỉnh Phanxipang, Hà Nội, Ninh Bình, đường Trường Sơn, đảo Lý Sơn, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh...

‘Tết nghĩa là hy vọng’: Cuộc hội ngộ giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công ảnh 1 MV mở “Xin chào Việt Nam” quay tại Bái Đính (Ninh Bình).

Chương trình mang đến câu chuyện của những bác sỹ Việt Nam đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, nơi bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo đầy ý nghĩa. Ở đây các bác sĩ phải đối mặt với bệnh dịch, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch từ -10°C đến 50°C... Chương trình sẽ cùng trưởng đại diện Phái bộ LHQ tại Nam Sudan, Giám đốc bệnh viện Quân y 175 & y bác sỹ bệnh viện dã chiến 2.0 đón Tết, giúp họ kết nối với người thân và khán giả truyền hình trong đêm giao thừa.

Câu chuyện về một thế kỷ hội họa Việt nam, những bức danh hoạ lưu danh tại bảo tàng Pháp đến những học sỹ thế hệ đầu sẽ được tái hiện lại trong khung cảnh của buổi bình minh của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam. Biên tập viên Mỹ Linh tại Pháp cùng những thông tin về bức tranh “Thiếu nữ cầm quạt” của họa sỹ Nguyễn Nam Sơn được đấu giá thành công tại Pháp sẽ cho khán giả hiểu thêm về hội họa Việt và các họa sỹ thời Mỹ thuật Đông Dương.

Cuộc hội ngộ Trường Sơn và kỷ niệm Tết Trường Sơn 50 năm trước; Dấu mốc 1989 với những đổi mới về văn hóa sau nhiều thập kỷ bao cấp; Niềm tự hào mang tên U23 với đội tuyển Thể công; Cái Tết đầu tiên của gia đình vợ chồng hiếm muộn 17 năm đón cặp song sinh chào đời... và rất nhiều câu chuyện nghĩa nữa còn được chia sẻ trong “Tết nghĩa là hy vọng”.

‘Tết nghĩa là hy vọng’: Cuộc hội ngộ giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công ảnh 2 Ca sĩ Phạm Thu Hà tham gia thể hiện MV mở “Xin chào Việt Nam”.
‘Tết nghĩa là hy vọng’: Cuộc hội ngộ giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công ảnh 3  
‘Tết nghĩa là hy vọng’: Cuộc hội ngộ giữa U23 Việt Nam và đội tuyển Thể Công ảnh 4 MV thời trang áo dài trong “Tết nghĩa là hy vọng” ghi hình tại Tràng An (Ninh Bình).

Cùng với sự góp mặt của dàn nhạc Maius và giọng ca Phạm Thu Hà, chương trình được mở đầu bằng một MV âm nhạc hoành tráng, được dàn dựng công phu tại các điểm đẹp nhất Việt Nam: Nóc tòa nhà Đông Dương - đỉnh Phanxipang, Tràng An - Ninh Bình, Lý Sơn, thành phố Hồ Chí Minh. Các MV trong chương trình đều có sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi: Hà Trần, Thanh Lam, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi…Những giai điệu trong chương trình sẽ mang tới không khí đón xuân rộn ràng cho khán giả truyền hình cả nước.

Chương trình “Tết nghĩa là hy vọng" sẽ phát sóng vào 22h30 ngày 30 Tết (tức 4/2/2019) trên VTV, ngay sau chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chồng lãng tử của Việt Hương được khen 'đẹp người đẹp cả nết'

Chồng lãng tử của Việt Hương được khen 'đẹp người đẹp cả nết'

TPO - Mới về nước chưa lâu nhưng nhạc sĩ Hoài Phương, chồng danh hài Việt Hương đã bắt đầu quen thuộc với công chúng nhờ vẻ ngoài lãng tử và giọng hát quyến rũ. Gần đây, nhiều hành động đẹp của Hoài Phương đã thực sự chinh phục fan, khiến họ bình bầu anh là người đàn ông “đẹp người đẹp cả nết”.