Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh'

TPO - Tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), không gian văn hóa Tết xưa được tái hiện với ngôi nhà tranh, bếp bánh chưng... người dân Thủ đô có những trải nghiệm thú vị, nhớ về ký ức, hoài niệm "thời ông bà anh"
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 1 Tết xưa được tái hiện xung quanh Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) với khung cảnh ngôi làng Bắc bộ với những đồ vật chỉ có ở "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 2 Một gian nhà truyền thống lâu đời của người dân Bắc Bộ được tịa hiện ở đây.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 3  Những bức tranh Đông Hồ hay tranh Hàng Trống không thể thiếu trong ngôi nhà "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 4 Gian nhà với chiếc chõng tre, giỏ tre...
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 5 Nồi bếp củi nấu bánh chưng được dựng lại gợi nhớ ký ức thuở nhỏ.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 6 Photo: ..
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 7  Các bạn nhỏ được trải nghiệm trong không gian đậm chất làng quê xưa với hình ảnh "chăn trâu cắt cỏ".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 8 Khuôn bánh trung thu xuất hiện tại khu làng nghề.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 9 Những con rối trong múa rối nước, là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 10 Không gian sân khấu múa rối nước được tái hiện lại ở Hồ Văn.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 11 Không gian ngôi nhà trong làng làm hương Quảng Tú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được tái hiện.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 12 Hương là một yếu tố quan trọng trong nhiều nghi lễ cúng tổ tiên, hay các lễ kỷ niệm quan trọng trong năm.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 13 Không gian tại làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) với nét cổ kính quê ngày xưa.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 14 Các bộ áo đẹp, lụa là... ngày xưa từ những se chỉ này mà ra.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 15 Nón quai thao, đồ vật gắn liền với "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 16  Đoàn rước những người đỗ đạt về làng vinh quy bái tổ được dựng lại.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' ảnh 17 "Xin chữ - Cho chữ" nét đẹp văn hóa đầu năm của người Việt trong không gian "thời ông bà anh".
MỚI - NÓNG
Đội SLNA gặp Thanh Hóa
Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay
TP - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là câu chuyện khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.