Tết bốn phương, xuân yêu thương của các Vinsers

Tết bốn phương, xuân yêu thương của các Vinsers
Ngày 14/1/2017 tại trường PTLC Vinschool, Hội Xuân Vinsers 2017 với chủ đề “Tết bốn phương - Xuân yêu thương” đã được tổ chức với sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh và học sinh. Hội Xuân không chỉ ngập tràn không khí Tết đến xuân về mà còn là nơi các Vinsers chủ động sáng tạo. Sự tham gia của học sinh trong tất cả chương trình đặc sắc đã tạo nên bản sắc riêng của chương trình.

Không khí Tết cổ truyền ấm cúng  được thể hiện qua Hội thi gói bánh chưng gia đình, Cuộc thi Vui câu đối Tết, Các trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn, và sân khấu Múa rối nước rộn ràng âm nhạc…. Cùng với không khí nhộn nhịp tại các gian hàng mái lá Bắc - Trung - Nam, các hoạt động truyền thống này đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương. 

Tết bốn phương, xuân yêu thương của các Vinsers ảnh 1
Tết bốn phương, xuân yêu thương của các Vinsers ảnh 2

Không khí Tết bốn phương được các đại diện quốc tế thể hiện rất nhiệt tình trong các gian hàng đến từ Anh quốc, Hàn quốc, Australia, Sri Lanka, Nga… Cùng với bè bạn quốc tế, học sinh Vinschool cũng vô cùng hào hứng tham gia chuỗi văn nghệ “Vũ điệu 5 châu” để vẽ lên một bức tranh với các giai điệu rộn ràng của châu Mỹ La Tinh, cổ điển của châu Âu hay tinh tế, tình cảm của châu Á.

Với tinh thần “lãnh đạo tự thân”, nhân vật trung tâm của mọi Hội Xuân Vinschool luôn luôn là các Vinsers. Học sinh làm MC; Học sinh chủ trì các hoạt động trò chơi dân gian; Học sinh trưng bày sản phẩm ở triển lãm sắp đặt “Quần Kê Hội Tụ”; Học sinh sáng tạo không giới hạn với hội thi “Vinsers Vui câu đối Tết”…

Trong đó, điểm nhấn ý nghĩa không thể bỏ qua tại Hội Xuân Vinser 2017 là Triển lãm “Humans of Vinschool” do Hội đồng học sinh Trung học thực hiện.

Cũng tại Hội Xuân Vinsers 2017, dưới sự cố vấn của Nhà thiết kế Đức Hùng, học sinh Vinschool đã dùng màu Acrylic để thiết kế họa tiết áo dài trên nền áo truyền thống. 15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn, bán để gây quỹ từ thiện.

Vốn có truyền thống say mê âm nhạc, trong không gian ngày hội này, các nhóm Du ca Vinsers còn biểu diễn các tiết mục âm nhạc đường phố để quyên góp tiền thực hiện dự án “Thư viện cho em” tại 3 điểm trường tại Dakrong, Quảng Trị. Tất cả những hoạt động thiện nguyện này đã nối dài dự án “Tôi Tử Tế” với hàng nghìn việc làm tử tế được học sinh toàn trường hưởng ứng và thực hiện trong suốt học kỳ qua.

Đây là lần thứ 3 Hội Xuân Vinsers 2017 được tổ chức, là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, thể hiện sự nhất quán của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng cho học sinh tinh thần “Tự hào dân tộc - Sẵn sàng Hội nhập”, vui Tết bốn phương, đón Tết cổ truyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.