Tết ấm no với ‘triệu bữa cơm’ hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, chương trình “Triệu bữa cơm” do Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, dưới sự tài trợ của Quỹ PepsiCo thực hiện đã hỗ trợ 93.400 bữa ăn cho Làng Trẻ em SOS Việt Nam cùng các hộ gia đình miền Trung chịu ảnh hưởng từ đợt lũ lụt vừa qua nhằm giúp các gia đình khắc phục hậu quả sau bão lũ.
Tết ấm no với ‘triệu bữa cơm’ hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt ảnh 1 Trao phần quà tại huyện Núi Thành & Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng

Trong tháng 10.2020, miền Trung đã phải gánh chiu hàng loạt các trận lũ lụt và thiên tại, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của trẻ em tại các Làng trẻ em SOS Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng cũng như cuộc sống của người dân tại 4 tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam.  Trước tình hình đó, PepsiCo đã phối hợp cùng SOS Việt Nam thực hiện chương trình “Triệu bữa ăn” để trao những suất ăn cho các em đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các làng trẻ SOS và Lưu xá thanh niên tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới và Huế. Đồng thời có 700 hộ gia đình chịu thiệt hại bởi lũ lụt cũng có con em đang nhận hỗ trợ từ chương trình tăng cường gia đình ở cộng đồng tại các tỉnh/thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Nghệ An.

Tết ấm no với ‘triệu bữa cơm’ hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt ảnh 2 Đại diện huyện Núi Thành - bà Lê thị Hồng Trang phó phòng Ldtbxh

Chương trình sẽ kéo dài từ 18.01.2020 đến 23.01.2020, xuyên suốt chương trình mỗi gia đình sẽ được hỗ trợ 100 suất ăn, tổng cộng là 93.000 suất với các loại thực phẩm khô, để được lâu, dễ bảo quản, và phục vụ nhu cầu cơ bản bao gồm 25kg gạo, 1kg thịt heo sấy, 5 lốc cá hộp, 2 lít dầu ăn, 2kg đường, 2kg muối và 3 thùng mì ăn liền. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp khắc phục các hậu quả do thiên tai để lại mà còn giúp các gia đình nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Không ai bỏ lại phía sau” của Thủ tướng chính phủ, từ tháng 4.2020 “Triệu bữa ăn” đã cung cấp gần 540.000 bữa ăn cho 37.000 người dân chịu tác động từ dịch COVID-19, tương đương gần 8 tỉ đồng. Thêm vào đó, tháng 11.2020 “Triệu bữa ăn” với thông điệp “San sẻ yêu thương” đã trao tặng 150.000 suất ăn cho 9.000 người dân sinh sống tại 6 tỉnh miền Trung để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn sau mùa lũ.

Tết ấm no với ‘triệu bữa cơm’ hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt ảnh 3  
Tết ấm no với ‘triệu bữa cơm’ hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt ảnh 4  

Ông Sudipto Mozumdar, Tổng giám đốc PepsiCo Viet Nam và Thái Lan chia sẻ: “PepsiCo Việt Nam tự hào khi được đồng hành cùng các đối tác tiếp tục triển khai chương trình “Triệu bữa ăn” tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, không chỉ riêng Làng trẻ em SOS Việt Nam mà những người dân tại các tỉnh miền Trung đều sẽ có một cái Tết đầm ấm sau những khủng hoảng thiên tai suốt thời gian qua. Với sự tài trợ của Quỹ PepsiCo toàn cầu (PepsiCo Foundation), PepsiCo Việt Nam và đối tác đã góp phần phần chung tay để “Không ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch COVID-19. Chúng tôi hi vọng “Triệu bữa ăn” sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng khắp để đem đến nhiều bữa ăn hơn nữa cho trẻ em, người dân khu vực miền Trung và cả nước”

MỚI - NÓNG
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
TPO - Không thấy gia đình ông K. thức dậy như bình thường, hàng xóm phá cửa vào trong thì tá hỏa phát hiện 4 người trong gia đình nằm bất động. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông K. cùng vợ và con trai tử vong, người con gái nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Có thể bạn quan tâm

Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.