Tesla thu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay

TPO - Khoảng 123.000 chiếc Tesla Model S trên khắp thế giới đang được triệu hồi do có nguy cơ lỗi tay lái trợ lực.

Nhà sản xuất ôtô Mỹ đã gửi email cho khách hàng của họ về việc thu hồi. Công ty nói rằng đó là một động thái chủ động và các mẫu xe khác không bị ảnh hưởng. Tất cả các chiếc xe trong diện triệu hồi được sản xuất trước tháng 4 năm 2016 và liên quan đến việc "bu-lông tay lái trợ lực bị ăn mòn quá mức."

Tesla cũng cho biết vấn đề này rất phổ biến trong điều kiện thời tiết lạnh do phải sử dụng muối để làm tan băng trên đường.

Tesla thu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1 Tesla phải triệu hồi hơn 123.000 xe vì lỗi trợ lực tay lái.

Nội dung của email nói rằng: "Nếu bu-lông có vấn đề, tài xế vẫn có thể điều khiển xe nhưng cần dùng nhiều lực hơn do trợ lực không còn hoặc bị giảm. Điều này làm tài xế khó lái xe hơn khi chạy với tốc độ thấp và khi đậu xe song song nhưng không ảnh hưởng khi chạy với tốc độ cao do chỉ cần lực nhỏ để điều khiển vô-lăng".

Hiện chưa có bất kì vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến vấn đề nêu trên và Tesla nói rằng khách hàng có thể tiếp tục sử dụng xe nếu không thấy bất kỳ vấn đề nào.

Công ty sẽ thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng khi sẵn sàng cho việc thay thiết bị mới. Việc sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng một tiếng.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.
Container lấn làn, phanh cháy lốp

Container lấn làn, phanh cháy lốp

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 15/9. Chiếc container có ý định lấn làn để vượt ẩu nên không quan sát được phương tiện đối diện. Rất may cả hai chiếc xe đều phanh gấp và đánh lái sớm để né một vụ tai nạn đáng tiếc.