Tên trộm 'tử tế' nhất hành tinh

Tên trộm 'tử tế' nhất hành tinh
TPO - Cảnh sát ở Plaistow( Mỹ) cho hay, tên trộm giấu tên tự nguyện trả lại ví tiền lấy cắp của một phụ nữ ở siêu thị New Hamsphrie. Anh ta còn mang theo một bức thư xin lỗi nạn nhân.

Tên trộm 'tử tế' nhất hành tinh

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

“Tôi đã lấy lại được ví tiền của mình. Kẻ trộm đã tới tận nhà trả lại và nói lời xin lỗi, còn viết cả bức thư xin lỗi khá dài với nội dung mong tôi tha thứ. Cảm ơn sự giúp đỡ của các anh cảnh sát trong thời gian qua” - Joe, cảnh sát ở Plaistow, thụ lý vụ mất cắp, kể lại lời trình báo của nạn nhân.

Chiếc ví bị mất cắp thuộc quyền sở hữu của một phụ nữ 61 tuổi ở Plaistow. Trong ví cũng không có gì đáng giá ngoài 90 USD tiền mặt và một chiếc GPS.

Tám ngày sau khi đánh cắp chiếc ví, kẻ đạo chích đã tìm tới tận nhà người bị mất cắp để trả ví. Hắn tỏ ra khá hối hận về hành vi trộm cắp của mình và khẩn thiết xin được tha thứ.

“Có lẽ kẻ trộm thấy địa chỉ nhà của nạn nhân trong ví nên đã tìm trả lại. Chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân tại sao hắn lại có hành động khá tử tế này. Tuy nhiên, theo điều tra sơ bộ, kẻ trộm chưa có tiền án tiền sự, nhưng thất nghiệp và đang nhận trợ cấp xã hội. Rất có thể đó là lý do gây ra hành động trộm cắp này” - cảnh sát Joe nói.

Tuy hành động trả lại ví tiền của tên trộm được đánh giá là “tử tế”, nhưng anh ta vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị pháp luật truy tố vì tội danh trộm cắp.

Gia Bảo
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm