Tên trộm lao xuống ruộng hòng thoát thân khi bị đuổi 'rát'

Nghĩa vừa ra tù 5 ngày thì lại "xộ khám" vì đi trộm. Ảnh: Phong Anh
Nghĩa vừa ra tù 5 ngày thì lại "xộ khám" vì đi trộm. Ảnh: Phong Anh
TPO - Vừa mãn hạn tù mới 5 ngày, Trương Văn Nghĩa tiếp tục đi trộm cắp tài sản. Bị phát hiện và truy đuổi ráo riết, Nghĩa bỏ lai chiếc xe gắn máy vừa trộm được lao ruộng lúa hòng thoát thân nhưng bất thành.  

Chiều 11/4, tin từ Công an xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế Huế) xác nhận, vừa bàn giao Trương Văn Nghĩa (ngụ tại thành phố Huế) cho Công an thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng này về hành vi trộm cắp tài sản. Trước khi đi trộm và bị bắt, Nghĩa vừa ra tù 5 ngày.

Trước đó, khoảng 10h trưa 10/4, khi phát hiện chiếc xe gắn máy của anh H.M (trú phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) nổ máy dựng trước sân nhà nhưng không có người trông coi, Nghĩa tìm cách tiếp cận, lẻn bật khóa rồi lấy trộm tài sản kể trên.

Phát hiện sự việc, anh H.M mượn xe máy của hàng xóm để đuổi theo kẻ gian. Sau gần 2 km, đến địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền), anh H.M phát hiện xe máy của mình đang được một thanh niên lạ mặt điều khiển, nên tri hô người dân hỗ trợ bắt giữ tên trộm.

Bị nhiều người đuổi “rát”, Nghĩa bỏ lại xe máy vừa trộm được, rồi lao mình xuống ruộng sâu hòng thoát thân. Tuy nhiên, người dân xã Phong Hiền đã kịp khống chế Nghĩa giao cho công an xã xử lý.

Tại cơ quan công an, Nghĩa bước đầu thừa nhận hành vi trộm cắp xe gắn máy của anh H.M. Đối tượng này còn cho biết, bản thân là người nghiện ma túy, mới ra tù được 5 ngày.

MỚI - NÓNG