Ngân hàng đầu tiên đại hội cổ đông 2018:

Techcombank có hơn 9.345 tỷ đồng lợi nhuận có thể phân phối

Techcombank còn hơn 9000 tỷ lợi nhuận tích luỹ từ 2017 và những năm trước
Techcombank còn hơn 9000 tỷ lợi nhuận tích luỹ từ 2017 và những năm trước
TPO - Sau nhiều năm không chia cổ tức bằng tiền mặt câu hỏi nhiều nhà đầu tư và cổ đông đặt ra và khá tò mò  trước khi đến với đại hội cổ đông này là năm nay, Hội đồng quản trị sẽ chia phần lợi nhuận luỳ kế khủng của ngân hàng ra sao, bằng tiền mặt hay cổ phiếu? Và Techcombank có lên sàn theo kế hoạch đã từng công bố- giữa năm nay?

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã diễn ra sáng nay 3/3 tại Hà Nội. Buổi họp được bắt đầu đúng 9 giờ sang với sự có mặt đông đủ của các cổ đông.Phần mở đầu, chủ yếu liên quan đến trình bày của các thành viên ban điều hành về hoạt động của ngân hàng thời gian qua,  những con số ấn tưởng trong tăng trưởng kinh doanh cũng như chất lượng khách hàng, niềm tin yêu mà Techcombank đang có được.

Tờ trình đại hội đồng cổ đông cũng cho biết:  Ngân hàng dự kiến sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 1.590 tỷ đồng thì số tiền còn lại 6.445 tỷ lợi nhuận sau thuế sẽ dùng để trích lập các quỹ trong đó bao gồm trích quỹ bổ sung vốn điều lệ, quỹ bổ sung vốn điều lệ các công ty con, trích quỹ dự phòng tài chính,quỹ dự phòng tài chính các công ty con.Phần còn lại 5.507 tỷ đồng năm 2017 cùng lợi nhuận các năm trước chưa sử dụng 5.489 tỷ đồng , Techcombank tính ra tổng số tiền lợi nhuận có thể phân phối này lên tới 9.345.460 tỷ đồng. “Tổng số tiền này được sử dụng để tăng vốn tự có, vốn cổ phần, vốn chủ sở hữu của ngân hàng theo quy định pháp luật hiện hành” Tờ trình Đại hội đồng cổ đông Techcombank cho biết.

Đặc biệt đáp ứng lòng mong mỏi của cổ đông, tại tờ trình trong đại hội lần này, Hội đồng quản trị Techcombank đề nghị đại hội đồng phê duyệt việc tiếp tục niêm yết cổ phần của Techcombank trên sở GDCK TP Hồ Chí MInh. Cụ thể, tờ trình đề nghị tiếp tục uỷ quyền giao HĐQT quyết định thời điểm nộp hồ sơ, quyết định về mặt thủ tục và mọi vấn đề có liên quan.

Techcombank có hơn 9.345 tỷ đồng lợi nhuận có thể phân phối ảnh 1  Techcombank đặt mục tiêu lãi khủng 2018 lên tới 10.000 tỷ đồng

Theo ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank, Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017, tính đến 31/12/2017,  tổng tài sản Techcombank đạt 269.392 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 8.036 tỷ đồng, cao gấp đôi 2016 vượt kế hoạch 60% năm 2016. ; tổng huy động đạt 175.435 tỷ đồng; tổng dư nợ tín dụng đạt 181.0002 tỷ đồng.

Câu chuyện sử dụng vốn được Techcombank cho biết , dư nợ của nhóm khách hàng DN nhỏ và vừa đã tăng trưởng 15% cao hơn năm trước đó những vẫn giữ nguyên tỷ trọng 13% trong tổng dư nợ ngân hàng.

Techcombank cũng cho biết trong tỷ trọng lợi nhuận thì nguồn thu từ các hoạt động phi tín dụng tăng mạnh. Cơ cấu có sự chuyển biến tích cực khi thu nhập từ lãi thuần giảm xuốn từ 69 còn 55%; trong khu tỷ tỏng các nguồn thu lãi ngoài đều tăng đáng kể đặc biệt tuh nhậ từ lãi thuần trong đó có thu từ hoạt động dịch vụ tăng trưởng ấn tưởng tới 95% so với năm trước nhờ khoản phí đại lý trả 1 lần năm 2017 liên quan đến sản phẩm bảo hiểm.

Nếu không tính khoản phí này, doanh thu các loại phí chính cơ bản của Techcombank đạt mức tăng trưởng 2016. Doanh số bán mới trên thị trường bảo hiểm gần 660 tỷ đồng dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm bán qua ngân hàng của thị trường Việt Nam.

Năm 2018, theo kế hoạch Tecombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế lên tới 10.000 tỷ đồng- đây là một con số khá đặc biệt bởi hiện nay toàn hệ thống trong năm 2017, chỉ duy nhất Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) đạt được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Dày đặc các dự án nhà chung cư cao tầng, nhưng giá nhà vẫn đắt

Từ 'bom nợ' Evergrande: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có trong tầm kiểm soát?

TP - Sự đổ vỡ của tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) với khoản nợ hơn 300 tỷ USD khiến người ta e ngại cho nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp (DN) ở quốc gia này. Tuy nhận định, Evergrande sẽ không trực diện tác động dây chuyền tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng giới chuyên gia cũng không giấu được lo ngại rủi ro tiềm ẩn trong câu chuyện DN phát hành trái phiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.