Techcombank báo lãi trước thuế 10.661 tỷ đồng, đứng thứ hai chỉ sau Vietcombank

Chiều 24/1, Techcombank chính thức công bố lợi nhuận 2018 và chiến lược những năm tới của ngân hàng
Chiều 24/1, Techcombank chính thức công bố lợi nhuận 2018 và chiến lược những năm tới của ngân hàng
Chiều nay, 24/1, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Viêt Nam (Techcombank) đã công bố kết quả kinh doanh năm 2018. Theo đó, lãi trước thuế năm 2018 của Techcombank lên tới 10.661 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch và tăng 131% so với năm trước. Techcombank cũng trở thành ngân hàng đứng thứ hai hệ thống về lợi nhuận, chỉ sau Vietcombank.

Techcombank đã ghi nhận kết quả kinh doanh đạt kỷ lục với lợi nhuận trước thuế  đạt mức 10.661 tỷ VND, tăng 31% so với năm trước, cùng Tổng thu nhập hoạt động đạt  hơn 16.927 tỷ VND, cao hơn 10% so với năm trước.

Với lợi nhuận này, nếu tính chia bình quân đầu người trên hệ thống gồm hơn 8000 cán bộ nhân viên, thì mỗi một cán bộ nhân viên (Techcommer) đã làm ra  tương ứng gần 1,25 tỷ đồng lợi nhuận. Đây là con số “mơ ước” lớn đối với các  nhà băng trong hệ thống. 

Chia sẻ ngay khi công bố lãi, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank cho biết ban lãnh đạo ngân hàng sẵn sàng nói vì sao Techcombank thành công. Theo ông Quốc Anh, Techcombank hiện là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong nước. Lợi nhuận trước thuế về nhì trong hệ thống ngân hàng chỉ sau Vietcombank.

 “Chúng tôi cũng có những thành công khác như đứng số 1 trên thị trường về cho vay mua nhà, số 1 bảo hiểm, thẻ visa. Khi chúng tôi xác định đưa ra chiến lược, 3 năm qua, từng quý 1 chúng tôi đều vượt so với năm trước, đây là nền tảng chiến lược “. 

Tổng giám đốc Lê Quốc Anh cũng khẳng định để ngân hàng thành công chúng tôi đã đưa chiến lược vào đời sống hàng ngày “Để NH thành công, hơn 8.000 người trong hệ thống (và tới cuối năm nay 2019 sẽ là 9000 người) dchúng tôi đã cùng đồng thuận. Chúng tôi xây dựng đội ngũ trẻ năng động, cùng nhìn về một hướng”. 

Techcombank báo lãi trước thuế 10.661 tỷ đồng, đứng thứ hai chỉ sau Vietcombank ảnh 1 Chiến lược của Techcombank từ 2016- 2020 được ngân hàng này thực thi đo lường hàng tháng 

Bà Minh Lan phụ trách khối chiến lược Techcombank cho hay: sau 3 năm thực hiện Chiến lược 2016-2020 , Techcombank đã checkking  (kiểm tra) từng tháng 1 để đảm bảo trở thành ngân hàng hiệu quả nhất về mặt hoạt động. “Điều này thể hiện kỷ luật trong thực thi hàng ngày hàng tháng. Chúng tôi đã tập trung dồn toàn bộ trọng tâm nguồn lực của mình vào 6 lĩnh vực kinh tế  không làm dàn trải. Đó là: nhà ở, ô tô, viễn thông, tiêu dùng, tài chính- vốn chiếm 49% giá trị tăng trưởng của nền kinh tế và là 6 ngành có tốc độ tăng cao nhất ( vẫn là tương lai 5 năm tới) .

Với kết quả trên, hiện lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu bình quân của Techcombank (ROAE) đạt 21,5% và lợi nhuận ròng trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt 2,9%. 

Hoạt động bán lẻ đạt mức tăng trưởng mạnh trong năm 2018 dựa trên những nền tảng bền vững đã được xây dựng trong nhiều năm qua.  Cho vaymua nhà đạt mức tăng trưởng 20%, kéo theo tỷ trọng cho vay cá nhân trên tổng danh mục cho vay của Ngân hàng lên tới 45%. Ngoài ra, huy động cá nhân tăng trưởng 17% cũng giúp tỷ lệ CASA trên tổng huy động của Ngân hàng đạt kỷ lục 28.7%. Techcombank cũng ghi dấu ấn khi trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa (đối với cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) trong năm 2018, đồng thời tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường bancassurance.

Hiện, Techcombank đã tư vấn phát hành hơn 60 ngàn tỷ VND trái phiếu doanh nghiệp (tương đương 2,6 tỷ USD) để đáp ứng nhu cầu về vốn của các doanh nghiệp lớn trong năm 2018, tăng 82% so với năm 2017.  

“Hỗ trợ nhu cầu vốn của doanh nghiệp thông qua thị trường vốn là một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi Bảng cân đối kế toán của Ngân hàng”- Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.