Có 56 kết quả :

Cơ hội chữa 80 bệnh cho con nhờ lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn

Cơ hội chữa 80 bệnh cho con nhờ lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn

TPO - PGS.TS.Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho biết, trong dây rốn có chứa rất nhiều tế bào gốc, tách được tế bào gốc và lưu trữ lại là một tài nguyên vô cùng quý giá để chữa được tới khoảng 80 bệnh lý trong đó có các bệnh nan y như: bệnh ung thư máu, các bệnh rối loạn về máu, bệnh tự kỷ, bệnh ngạt sơ sinh, các bệnh đột quỵ hoặc tim mạch sau này….
Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc (áo dài hồng) và Nguyễn Khôi chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Tiến sĩ 'chậm yêu' vì khoa học; CEO khởi nghiệp từ thực tế

TPO - Tại buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước, Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc đã có những chia sẻ về quá trình từ tò mò đến đam mê nghiên cứu tế bào gốc và những hinh sinh để đạt được thành công trong khoa học. Nguyễn Khôi người sáng lập, CEO Wefit có những chia sẻ để việc khởi nghiệp sáng tạo gắn với thực tế.
Tiêm tế bào gốc: Làm đẹp kiểu ... tự sát

Tiêm tế bào gốc: Làm đẹp kiểu ... tự sát

TPO - ThS.BS Vũ Thái Hà, BV Da liễu Trung ương khẳng định, hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa cho phép sử dụng công nghệ làm đẹp bằng tế bào gốc. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết được tế bào gốc sau khi tiêm vào cơ thể sẽ tiến triển theo mục đích của mình, hay phát triển theo chiều hướng khác như sản sinh tế bào ác tính gây ung thư.
Điều trị bại não, tự kỷ bằng tế bào gốc

Điều trị bại não, tự kỷ bằng tế bào gốc

TP - Ngày 11/11, tại Hội thảo với chủ đề “Phương pháp điều trị tự kỷ và bại não”, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết, cùng với Ấn Độ và Trung Quốc, Việt Nam là một trong 3 nước đi đầu về ứng dụng ghép tế bào gốc tự thân để điều trị cho bệnh nhân bại não và tự kỷ ở châu Á.
Tin đọc nhanh ngày 22/10

Tin đọc nhanh ngày 22/10

TP - Theo thông tin từ Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, hội nghị “Kiều bào vì sự phát triển năng động của thành phố Hồ Chí Minh” do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND TP Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10-14/11/2016 tại TP Hồ Chí Minh. 
Bác sĩ đang truyền tế bào gốc cho bệnh nhân.

Những cuộc hồi sinh ngoạn mục từ tế bào gốc

TP - Họ, những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi tràn đầy khát khao sống. Đến một ngày nhận bản án của số phận là căn bệnh về máu quái ác, ngỡ như trang sách cuộc đời khép lại. Nhưng ghép tế bào gốc đã giúp họ viết tiếp những trang mới. Y thuật, y đức của các bác sĩ cộng với sự may mắn đã trao cho những bệnh nhân phép nhiệm màu, hồi sinh cuộc đời, để họ tiếp tục hành trình sống...
Hình ảnh được ông Đức ghi lại khi ông Ciro làm các thủ thuật cấy tế bào gốc ở phòng khám. Ảnh: M.Đ.

Mang họa vì cấy tế bào gốc?

TP - Sau khi được giới thiệu về phương pháp cấy tế bào gốc chữa được các bệnh hiểm nghèo từ một người quen, ông Dương Minh Đức, 55 tuổi ở quận Tân Phú, TPHCM cùng một số người thân ở Hà Nội đến phòng mạch để cấy với hy vọng bệnh của mình sẽ được “tận diệt”. Tuy nhiên, tiền mất nhưng tật vẫn mang.
GS.TS Nguyễn Anh Trí tặng hoa cho bệnh nhân Linh (bên phải). Ảnh: T.Hà.

Ghép thành công tế bào gốc không cùng huyết thống

TP - Ngày 2/4, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư đã công bố bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam được ghép tế bào gốc (TBG) từ máu dây rốn cộng đồng (không cùng huyết thống). Điều đặc biệt nữa, đây là bệnh nhân người lớn đầu tiên được ghép TBG từ máu cuống rốn. Trước đó 12 bệnh nhi đã được ghép thành công.
Bệnh viện T.Ư Huế nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Bệnh viện T.Ư Huế nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

TP - Sáng 11/12, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập (1894 - 2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự lễ, phát biểu chúc mừng và trao tặng huân chương cho tập thể cán bộ, nhân viên cơ sở y tế này.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Ngày 15/11/2014 từ 8h30 đến 12h tại tầng 9 Tòa nhà Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương sẽ diễn ra “Hội thảo chuyên đề sức sống mới từ tế bào gốc” do Trung tâm tế bào Hiện đại Quảng Châu GMCC Văn phòng đại diện tại Hà Nội tổ chức. 
Ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ sinh sản

Ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ sinh sản

TP - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại. TS Trần Quý Tường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết hiện nay nhu cầu hỗ trợ sinh sản của nhiều cặp vợ chồng tại Việt Nam rất lớn.
Có thể sử dụng tế bào gốc điều trị hơn 100 bệnh

Có thể sử dụng tế bào gốc điều trị hơn 100 bệnh

Sáng 02/11, Hội tế bào gốc đầu tiên đã được thành lập tại TP HCM. Hiện tế bào gốc có thể được sử dụng và điều trị cho hơn 100 các loại bệnh khác nhau và nó sẽ tạo ra một cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe của con người trong tương lai.