Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi

TPO - Trong lễ hội Rapa Das Bestas (tạm dịch: Cắt lông quái thú) được tổ chức hàng năm ở làng Sabucedo (Tây bắc Tây Ban Nha), những người dân làng sẽ phải lao vào giữa bầy ngựa hoang hung dữ, dùng tay không để bắt chúng và cắt phăng bờm, lông đuôi.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 1 Rapa Das Bestas (Cắt lông quái thú) là lễ hội kéo dài ba ngày, được tổ chức tại làng Sabucedo ở phía Tây bắc Tây Ban Nha vào cuối tuần đầu tiên của tháng Bảy hàng năm.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 2 Lễ hội Rapa Das Bestas có ý nghĩa tái hiện quá trình chinh phục tự nhiên của con người. Đây là một lễ hội truyền thống, được tổ chức liên tục trong vòng 400 năm qua.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 3 Đầu tiên, dân làng sẽ lên núi để lùa những con ngựa hoang về tập trung trong một chuồng.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 4
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 5 Đây là một công việc khá nguy hiểm bởi những người tham gia có thể bị nghiền nát dưới vó ngựa đang phi.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 6 Sau đó, những người dân làng (chủ yếu là đàn ông) sẽ phải lao vào giữa bầy ngựa hoang hung dữ, dùng tay không để bắt giữ chúng và cắt tỉa bờm, lông đuôi.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 7
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 8 Người tham gia lễ hội bị cấm sử dụng những vật dụng phụ trợ như gậy hay dây thừng.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 9 Khán giả ngồi quây xung quanh một "đấu trường" hình tròn để theo dõi những màn hỗn chiến quyết liệt.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 10 Người tham gia lễ hội cho rằng việc cắt tỉa bớt những đám lông dài và rậm này sẽ khiến những chú ngựa cảm thấy thoải mái hơn.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 11 Lông ngựa rơi đầy dưới đất.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 12 Sau khi lễ hội kết thúc, những con ngựa hoang này sẽ được thả về với môi trường tự nhiên.
Tay trần chế ngự ngựa hoang hung bạo tại lễ hội 400 tuổi ảnh 13 Nhiều nhà hoạt động bảo vệ động vật đã lên tiếng kêu gọi dừng việc tổ chức Rapa Das Bestas, bởi những con ngựa tham gia lễ hội phải chịu cảnh nhốt chung rất chật chội, thậm chí có thể bị thương do giẫm đạp vào nhau.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG