Tây Ninh hỗ trợ doanh nghiệp mua xe buýt mới

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ninh hiện có 7 tuyến buýt đang hoạt động với khoảng 85 xe buýt các loại, do các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vận hành hoạt động. Tỉnh này vừa có động thái nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xe buýt mới.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh cho biết, Tây Ninh đã triển khai gói chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt cho các đơn vị vận tải, hợp tác xã tại Tây Ninh, nhằm hỗ trợ khuyến khích đầu tư, đổi mới phương tiện xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Hiện xe buýt công cộng của tỉnh Tây Ninh có xe đã sử dụng từ 12-18 năm, hệ thống đều hòa xe không còn hoạt động ổn định, không bố trí ghế chức năng hỗ trợ người già, phụ nữ có thai, người khuyết tật… Những bất cập này dẫn đến chất lượng dịch vụ phục vụ xe buýt vẫn còn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu người tham gia giao thông bằng xe buýt.

Tây Ninh hỗ trợ doanh nghiệp mua xe buýt mới ảnh 1

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, một trong những điều kiện được hỗ trợ lãi suất vay vốn tại tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là các chủ dự án đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phải đảm bảo phương tiện chưa qua sử dụng và có năm sản xuất từ 2020 trở về sau.

Mức hỗ trợ lãi suất đối với các tuyến xe buýt đang hoạt động là 70% lãi suất vay vốn theo giá trị hợp đồng tại các tổ chức tín dụng. Đối với các tuyến xe buýt ngoài danh mục tuyến đang hoạt động hỗ trợ 100% lãi suất vay. Thời gian hỗ trợ lãi suất vay vốn không quá 5 năm.

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển; đồng thời mở rộng phạm vi các tuyến xe buýt mới trong tỉnh trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách khi đi xe buýt, gắn với hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Tây ninh đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt phục vụ vận tải công cộng.

Tây Ninh hỗ trợ doanh nghiệp mua xe buýt mới ảnh 2

Xe buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tây Ninh hiện có 9 tuyến vận tải xe buýt chưa được khai thác, do tỉnh chưa có cơ chế, chính sách để hỗ trợ, khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Hiện tỉnh Tây Ninh cũng có một số tuyến xe buýt hoạt động không hiệu quả, doanh thu không bù đắp đủ chi phí.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…