Tay kéo thân thiện

Lương Văn Việt tại cửa hàng Ảnh: Hoàng Lam
Lương Văn Việt tại cửa hàng Ảnh: Hoàng Lam
TP - Hiệu cắt tóc của Lương Văn Việt (SN 1986, tại TP Thanh Hóa), đang trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ đến học nghề miễn phí, xin việc làm...

> Nam sinh kể chuyện làm đồ án về... phá thai

Lương Văn Việt tại cửa hàng Ảnh: Hoàng Lam
Lương Văn Việt tại cửa hàng. Ảnh: Hoàng Lam.
 

Thi trượt ĐH, Việt (quê Hà Nam) làm thuê đủ nghề rồi học được nghề cắt tóc. Năm 2009, Việt tay trắng vào Thanh Hoá khởi nghiệp với cửa hàng cắt tóc. Nhiều lần tưởng phá sản, nợ chồng chất, nhưng Việt quyết không lùi bước.

Đến nay Viet Hair được nhiều bạn trẻ xứ Thanh biết đến không chỉ bởi ông chủ từng giành danh hiệu Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc do tạp chí Thời trang trẻ tổ chức mà bởi đây là điểm đến thân thiện của bạn trẻ gặp khó khăn.

Việt đã dạy nghề cho hàng chục bạn trẻ, tạo việc làm cho 10 lao động trẻ với thu nhập từ 1,5 đến 5 triệu đồng/tháng tại cửa hàng. Việt cho biết sắp mở lớp đào tạo miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, Việt được bạn trẻ xứ Thanh gọi là Tay kéo thân thiện.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.