Tay đấm Từ Hiểu Đông có cơ hội thực chứng võ công truyền điện

Lã Cương (trái) bên cạnh Từ Hiểu Đông. Ảnh: Sohu.
Lã Cương (trái) bên cạnh Từ Hiểu Đông. Ảnh: Sohu.
Võ sĩ MMA tự tin trước cuộc tỉ thí với các cao thủ của võ truyền thống tại Tân Cương.

Những đối thủ của Từ Hiểu Đông tại đại hội võ thuật được tổ chức ở thành phố Karamay, Tân Cương đã hé lộ. Theo Sohu, Từ sẽ gặp cao thủ Vịnh Xuân - Lã Cương. Người còn lại là Trương Pháp Nghĩa, cao thủ Thái Cực.

Trương Pháp Nghĩa, đệ tử của đại sư Diêm Phương nổi tiếng, là đối thủ được chú ý nhất của Từ. Diêm Phương được báo giới Trung Quốc mô tả là sở hữu "bàn tay sét", còn gọi là công phu lăng không kình, võ truyền điện. Ông được truyền tụng, là có khả năng đánh ngã đối thủ mà không cần chạm tay. Với danh phận đệ tử, Pháp Nghĩa được cho là biết môn võ công này.

Sohu tiết lộ thêm, rằng Từ Hiểu Đông và Trương Pháp Nghĩa đã hẹn ước giao đấu từ hồi tháng 2/2019. Trước đó, Trương công khai chỉ trích trận đấu giữa Từ và Nguỵ Lôi hồi năm 2017 là "giả tạo" và "sắp đặt". Hai bên lời qua tiếng lại, và muốn giải quyết khúc mắc ở đại hội võ thuật Tân Cương.

"Tôi đang rất giận dữ. Các người nên tận hưởng nốt những ngày cuối rồi đến đây. Tôi sẽ tiếp từng người một", Từ Hiểu Đông viết trên mạng xã hội Weibo.

Dù là võ sĩ tham dự, Từ Hiểu Đông đang gặp khó khăn về vấn đề đi lại. Võ sĩ gốc Bắc Kinh thừa nhận điều này trên mạng xã hội: "Có lẽ tôi sẽ không bay tới Tân Cương. Tôi cũng chưa rõ mình sẽ di chuyển như nào, nhưng sẽ không bỏ cuộc". Võ sĩ MMA cũng không quên nắn gân các đối thủ khi nói tiếp: "Thật buồn cho nền võ thuật Trung Quốc khi có những người như Lã Cương".

Theo QQ, người dân và truyền thông Trung Quốc đang đặc biệt quan tâm tới đại hội võ thuật sẽ khởi tranh trong tám ngày nữa. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra sôi nổi trên mạng xã hội. Đa phần ý kiến đều muốn kiểm chứng khả năng thực chiến của võ truyền thống, sau khi những võ sư như Nguỵ Lôi, Đinh Hạo hay Điền Dã liên tiếp bại dưới tay Từ Hiểu Đông.

Một số ý kiến nhận định, khả năng chiến thắng của Từ rất cao bởi cả Lã Cương lẫn Trương Pháp Nghĩa đều có tuổi. Tuy nhiên, Sohu cho biết, thân pháp của Lã Cương rất ảo diệu, còn võ công của họ Trương "thâm sâu khó dò". Trang iFeng gọi những cuộc tỉ thí sắp tới là "trận đấu thế kỷ", là "trận chiến xác lập vị thế võ truyền thống".

Bên cạnh các nhân vật trên, đại hội võ thuật Tân Cương còn có sự xuất hiện của Thanh Phong Đạo Trưởng phái Võ Đang và Vũ Tăng Nhất Hổ phái Thiếu Lâm.

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Indonesia lo lắng vì thiếu thức ăn cho người đạo Hồi và... phòng cầu nguyện

Đoàn Indonesia lo lắng vì thiếu thức ăn cho người đạo Hồi và... phòng cầu nguyện

TPO - Là quốc gia có phần lớn người dân theo đạo Hồi, vì thế một trong những vấn đề nan giải nhất khi Indonesia cử đoàn VĐV hàng trăm người sang Việt Nam dự SEA Games là thức ăn và phòng cầu nguyện. Bởi theo như họ thừa nhận, việc tìm những thứ dành riêng cho người đạo Hồi ở nước chủ nhà là khá khó khăn.
'Indonesia công hay, thủ dở'

'Indonesia công hay, thủ dở'

TPO - Indonesia đã giành vé vào bán kết sau khi đè bẹp Myanmar 3-1. Chứng kiến những bàn thắng liên tiếp của đội nhà, HLV tên tuổi của làng bóng đá xứ vạn đảo, Raja Isa, tự tin tuyên bố rằng “U23 Indonesia chỉ kém Thái Lan về sức mạnh tấn công", nhưng ông vẫn phải thừa nhận rằng hàng thủ đội nhà "để lại nhiều nỗi lo”.