Taxi truyền thống sợ 'chiêu' khuyến mãi của Uber, Grab

Taxi truyền thống sợ 'chiêu' khuyến mãi của Uber, Grab
TPO - Đại diện các hãng taxi truyền thống cho rằng, giá cước của Uber, Grab không rẻ hơn taxi truyền thống là bao. Tuy nhiên, các hãng này lại dùng các khuyến mãi đến 40 -50 ngàn/chuyến để hút khách.

Sáng 28/6, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức cuộc đối thoại giữa taxi truyền thống, Uber, Grab và các cơ quan chức năng. Tại đây, đại diện các hãng taxi đã tranh luận khá gay gắt về dịch vụ Uber, Grab.

Đại diện các doanh nghiệp taxi Hà Nội khẳng định: Hiện nay các xe chạy hợp đồng của các Cty Uber, Grab… đã lên đến 15.000 xe. Với tiềm năng tài chính hàng tỷ đô la, các công ty này đã đưa ra những hình thức giảm giá, khuyến mại, thưởng nhiều cho lái xe nhằm hạ giá cước vận tải đến mức siêu rẻ lôi kéo khách hàng, lôi kéo cả lái xe của các doanh nghiệp taxi.

Vị này cũng cho rằng một số mã khuyến mại của Uber, Grab vi phạm Nghị định 37 của Chính phủ về Luật Thương mại và hoạt động xúc tiến thương mại.

Taxi truyền thống sợ 'chiêu' khuyến mãi của Uber, Grab ảnh 1 Ông Trương Đình Quý, đại diện hãng taxi Vinasun

Ông Trương Đình Quý, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết thêm, giá xe Uber, Grab có rẻ hơn taxi truyền thống hay không phải xem xét lại. Bởi nếu tính giá 6.000 đồng/km thì không rẻ hơn taxi truyền thống là bao. Tuy nhiên, các hãng này lại dùng các khuyến mãi đến 40 -50 ngàn/chuyến để hút khách.

"Những lúc cao điểm, họ lại tự ý tăng giá từ 2 – 5 lần những lúc bình thường. Trong khi taxi truyền thống chạy giờ nào cũng ổn định một giá", ông Trương Đình Quý nói.

Cũng tại buổi họp, đại diện công ty Grab Việt Nam khẳng định: Tất cả những chương trình khuyến mãi của hãng đều được đăng ký ở Sở Công thương các địa phương và đều được chấp thuận. “Chúng tôi không vi phạm bất cứ quy định nào của pháp luật”, đại diện Grab nói.

MỚI - NÓNG