Tàu Trung Quốc đắm ngoài khơi Hàn Quốc

Tàu Chenglu15 giữa bão lớn ở ngoài khơi Hàn Quốc
Tàu Chenglu15 giữa bão lớn ở ngoài khơi Hàn Quốc
TPO- Một tàu chở hàng Trung Quốc vừa bị đắm vì bão lớn ở ngoài khơi cảng Pohang của Hàn Quốc vào 21h30 (giờ địa phương) hôm 15/10, khiến 10 người chết, 1 người mất tích, theo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan.

> Đắm tàu chở người di cư, ít nhất 50 người thiệt mạng

Theo CAN, trên tàu có 19 thủy thủ, trong đó có 1 người Việt Nam. 8 người đã thoát nạn. Cho đến sáng nay, 10 thi thể được đưa vào bờ trong khi một người vẫn mất tích, theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, cơ quan tiến hành cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ cho biết, con tàu mang tên CHENGLU15 khởi hành từ cảng Pyeongtaek ở bờ biển phía tây Hàn Quốc vào ngày 2/10 và đang đến cảng Pohang để dỡ hàng.

Khoảng 15h15 (giờ địa phương) hôm 15/10, thủy thủ tàu gọi cho cảnh sát địa phương, báo cáo tàu đang bị trôi đến một vùng nước sâu vì neo của tàu bị nước mạnh cuốn trôi. Tuy nhiên, đến gần 17h, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc mới tiếp cận được con tàu vì ảnh hưởng của bão.

Con tàu chở hàng này cắm cờ Panama, thuộc sở hữu của tập đoàn vận chuyển quốc tế Linshen, Chiết Giang, Trung Quốc.

Máy bay trực thăng, tàu và đội cứu hộ đặc biệt đã được cử đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan cũng đã gửi một nhóm 4 người tới hỗ trợ công tác cứu hộ đồng thời kêu gọi Hàn Quốc nỗ lực giải cứu các thủy thủ.

Phan Yến
Theo CNA

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.