Tàu Trung Quốc đắm ngoài khơi Hàn Quốc

Tàu Chenglu15 giữa bão lớn ở ngoài khơi Hàn Quốc
Tàu Chenglu15 giữa bão lớn ở ngoài khơi Hàn Quốc
TPO- Một tàu chở hàng Trung Quốc vừa bị đắm vì bão lớn ở ngoài khơi cảng Pohang của Hàn Quốc vào 21h30 (giờ địa phương) hôm 15/10, khiến 10 người chết, 1 người mất tích, theo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan.

> Đắm tàu chở người di cư, ít nhất 50 người thiệt mạng

Theo CAN, trên tàu có 19 thủy thủ, trong đó có 1 người Việt Nam. 8 người đã thoát nạn. Cho đến sáng nay, 10 thi thể được đưa vào bờ trong khi một người vẫn mất tích, theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, cơ quan tiến hành cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ cho biết, con tàu mang tên CHENGLU15 khởi hành từ cảng Pyeongtaek ở bờ biển phía tây Hàn Quốc vào ngày 2/10 và đang đến cảng Pohang để dỡ hàng.

Khoảng 15h15 (giờ địa phương) hôm 15/10, thủy thủ tàu gọi cho cảnh sát địa phương, báo cáo tàu đang bị trôi đến một vùng nước sâu vì neo của tàu bị nước mạnh cuốn trôi. Tuy nhiên, đến gần 17h, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc mới tiếp cận được con tàu vì ảnh hưởng của bão.

Con tàu chở hàng này cắm cờ Panama, thuộc sở hữu của tập đoàn vận chuyển quốc tế Linshen, Chiết Giang, Trung Quốc.

Máy bay trực thăng, tàu và đội cứu hộ đặc biệt đã được cử đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan cũng đã gửi một nhóm 4 người tới hỗ trợ công tác cứu hộ đồng thời kêu gọi Hàn Quốc nỗ lực giải cứu các thủy thủ.

Phan Yến
Theo CNA

Theo Dịch
MỚI - NÓNG