Ấn Độ:

Tàu trật bánh, ít nhất 142 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
TP - Hôm qua, một đoàn tàu hỏa bị trật bánh ở miền tây Ấn Độ, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 123 người bị thương. Đầu tàu cùng 4 trong 20 toa trượt ra khỏi đường ray gần ga Roha, cách thành phố Mumbai 110km về phía nam, cảnh sát địa phương cho biết.

Đội cứu hộ phải dùng máy cắt bằng khí mở các toa bị trật để cứu những người bị mắc kẹt bên trong. Nhiều cần trục cỡ lớn được đưa đến để di chuyển những toa này. Hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn và số người tử vong được dự báo sẽ tăng.

Tai nạn đường sắt rất phổ biến ở Ấn Độ - nước có một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, phục vụ 20 triệu hành khách mỗi ngày. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra là do bảo trì kém và lỗi của con người.

* Tính đến tối qua, 11 người thiệt mạng trong vụ sập cầu đang xây ở thành phố Cao Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 3/5. Theo quan chức địa phương, tháng trước, chính quyền thành phố yêu cầu ngừng xây dựng cầu vì chính quyền chưa cấp phép xây dựng, nhưng nhà thầu tiếp tục thi công trong mấy ngày gần đây.

Theo Theo AP, China Daily
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.