Có 39 kết quả :

Đường sắt buộc phải thay đổi để tự cứu mình.

Chủ tịch Đường sắt: Nếu không thay đổi, sau 2 năm nữa sẽ hết sạch vốn

TPO - “Với tình hình như hiện nay và dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn tới hết năm 2021, tới hết năm 2022, vốn chủ sở hữu tại 2 công ty vận tải đường sắt hơn 3.250 tỷ đồng sẽ về con số 0, mọi nỗ lực tích góp nhiều năm qua sẽ bị xoá sạch. Đồng nghĩa tổng công ty cũng mất sạch vốn”, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh chia sẻ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 vừa diễn ra.
Vốn đã khó khăn, yếu thế trong cạnh tranh với các loại hình vận tải khác, dịch COVID-19 đã đẩy đường sắt vào khó khăn hơn gấp bội.

Năm 2020, đường sắt lỗ hơn 1.300 tỷ đồng, lương giảm 14%

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mưa lũ tại miền Trung, hạ tầng xuống cấp, năm 2020 của ngành đường sắt khép lại với nhiều số liệu tụt giảm nghiêm trong so với các năm trước, số lượng khách đi tàu có tháng đạt thấp nhất trong lịch sử của ngành. Do vậy, ước số lỗ của đường sắt hơn 1.300 tỷ đồng.
Đường sắt tiếp tục có một năm sản xuất, kinh doanh khó khăn, khi các số liệu đều không đạt kế hoạch đặt ra.

Đường sắt bết bát vì hàng không giá rẻ?

TPO - Kết thúc năm 2019, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) tiếp tục ghi nhận những số liệu không mấy khả quan khi không đạt kế hoạch đặt ra, nối dài những khó khăn, đà tụt giảm, khi bị cạnh tranh về hành khách với hàng không gia rẻ và hàng hoá với hàng hải, đường bộ.
Mẹ con sản phụ được đưa xuống tàu để vào theo dõi tại bệnh viện ở ga Huế. Ảnh VNR.

Hành khách sinh con ngay trên tàu

TPO - Khoảng 3h30 sáng nay (5/9), khi tàu SE6 chạy đến đèo Hải Vân, một nữ hành khách ở toa giường nằm số 6 bất ngờ trở dạ, do đang ở chân đèo nên các nhân viên tàu đã thực hiện đỡ đẻ ngay trên tàu.
Ðoàn tàu khánh thành đường sắt Thống nhất xuất phát từ TP HCM đến Hà Nội vào ngày 4/1/1977. Ảnh: Tư liệu.

Ðường tàu thống nhất

TP - Ðể tái thiết đất nước sau chiến tranh, việc nối lại tuyến đường sắt xuyên Việt là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Ðó là những tháng ngày thăng hoa trong niềm vui giải phóng, là một thời kỳ quyết tâm chấn hưng đất nước được đẩy đến cao độ. Tinh thần của một thời ấy vẫn truyền lửa đến hôm nay…
Tàu hỏa xẻ đôi máy cày, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Tàu hỏa xẻ đôi máy cày, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Vào lúc 9 giờ 45 phút sáng nay 2.3, một tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại khu vực gần ga Sông Phan (thuộc xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Tàu thống nhất Bắc - Nam đi qua đây đã đâm thẳng vào một chiếc xe máy cày của người dân chở khoai mì (sắn) đang nằm vắt ngang qua đường sắt. Tai nạn xảy ra khiến chiếc máy cày bị “cắt” làm đôi. Đầu máy xe lửa của tàu này cũng bị hư hỏng nặng. 
Giảm 10% giá vé tàu Thống nhất

Giảm 10% giá vé tàu Thống nhất

TP - Ngày 26/12, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) quyết định: Từ 0 giờ ngày 1/1 đến 1/2/2015, điều chỉnh giảm 10% giá vé tất cả các loại chỗ, loại tàu khách Thống Nhất. Thời gian dùng làm căn cứ để bán vé là thời gian tàu chạy tại các ga. 
Bán vé tàu Tết từ tháng 11

Bán vé tàu Tết từ tháng 11

TP - Ngày 20/10, ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng ga Sài Gòn, cho biết, ga bắt đầu tiếp nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể Tết Ất Mùi 2015 từ ngày 1 đến hết ngày 15/11 tại đội vé ga Sài Gòn. 
Hiện trường vụ tai nạn

Tai nạn nghiêm trọng, hai toa tàu văng khỏi đường ray

TPO - Lúc 2 giờ sáng nay 19/9, tại Km90 + 600 thuộc Cung gian Trình Xuyên – Nam Định (địa phận xã Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định), vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra giữa tàu thống nhất NA2 - 924 chạy hướng Vinh – Hà Nội, với xe container biển kiểm soát 15C - 037.24.