Tàu Sunrise 689 về Vũng Tàu neo đậu ở phao số 0

Tàu Cảnh sát biển tiếp cận tàu Sunrise và tiến hành hỗ trợ, lai dắt về cảng Vũng Tàu . Ảnh: Cảnh sát Biển Việt Nam
Tàu Cảnh sát biển tiếp cận tàu Sunrise và tiến hành hỗ trợ, lai dắt về cảng Vũng Tàu . Ảnh: Cảnh sát Biển Việt Nam
TP - 17h ngày 10/10, tàu Sunrise 689 đang ở vị trí vùng biển Trà Vinh, được hai tàu của Cảnh sát Biển vùng 4 lai dắt về Vũng Tàu với vận tốc 5 hải lý/ giờ.

Chiều hôm 10/10 tại Sở Chỉ huy Vùng Cảnh sát biển III (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đã diễn ra cuộc họp khẩn cấp giữa các lực lượng, cơ quan ban ngành như: Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, VKSND, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu,… để bàn phương án tiếp cận, xử lý tình huống sau khi tàu về Vũng Tàu nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Trong cuộc họp, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển cho biết, dự kiến tàu Sunrise 689 sẽ về đến vùng biển Vũng Tàu vào lúc 7h sáng 11/10 và được neo đậu ở phao số 0 (điểm đầu tiên của hệ thống mốc tiêu dẫn luồng vào cảng), cách cảng Vũng Tàu 20 hải lý.

Đại tá Đinh Quốc Ruân (Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển, Vùng Cảnh sát Biển III) cho biết, vào lúc 17h chiều 10/10, tàu Sunrise 689 đang ở vị trí vùng biển Trà Vinh, được hai tàu của Cảnh sát Biển vùng 4 lai dắt về Vũng Tàu với vận tốc 5 hải lý/ giờ. Khi về đến phao số 0, lực lượng Cảnh sát Biển vùng III, các cơ quan ban ngành sẽ đưa tàu ra đón rồi mới tiếp tục lai dắt tàu về cảng Vũng Tàu.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, tàu Sunrise 689 bị cướp trên biển vào khoảng 2h40 ngày 3/10 (theo giờ Việt Nam) khi tàu vừa ra khỏi luồng biển Singapore. 

Theo thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng cho biết, hơn 10 người trùm kín mặt, mang theo súng, dao đột nhập tàu. Sau đó, chúng uy hiếp, tấn công và nhốt tất cả 18 thuyền viên vào một phòng ở dưới khoang hầm.

Sau đó, nhóm cướp đã lấy sạch tài sản cá nhân, như điện thoại, máy tính, các vật dụng hàng ngày, tiền bạc, hút khoảng gần 2.000 tấn dầu, đồng thời đập phá hư hại thiết bị định vị của tàu rồi mới rời khỏi tàu.

Lúc này, tàu Sunrise 689 mất hết các thiết bị định vị, trôi lênh đênh trên biển. Rất may, một thuyền viên đã giấu được chiếc ĐTDĐ. Khi gặp một tàu cá cho biết địa điểm có thể gọi điện được, các thuyền viên đã báo cho công ty.

Đến 14h ngày 9/10, tàu của Cảnh sát Biển vùng IV đã tiếp cận và hỗ trợ lai dắt tàu về đất liền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.