Có 69 kết quả :

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Hải quân Trung Quốc. (Ảnh: PLA)

Những chiến hạm Trung Quốc khiến Mỹ lo hơn cả tàu sân bay mới

TPO - Trung Quốc vừa tổ chức lễ ra mắt hoành tráng tàu sân bay thứ ba, cũng là tàu sân bay hiện đại nhất của nước này. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng tàu sân bay không phải phương tiện phù hợp nhất để sử dụng nếu xảy ra kịch bản xung đột trong tương lai gần, ở những khu vực gần như Biển Đông, Hoa Đông và đảo Đài Loan.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng không mẫu hạm thứ ba đang được xây dựng của Trung Quốc, tàu Type 003.

Hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Chỉ hai tuần sau khi hàng không mẫu hạm do Ấn Độ đóng trong nước, INS Vikrant kết thúc quá trình thử nghiệm trên biển, những bức ảnh về hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc - quốc gia luôn trong tình trạng căng thẳng quân sự với Ấn Độ, đồng loạt xuất hiện trên mạng xã hội.
Phần đuôi tàu Type-003

Hé lộ những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc, được thu thập từ mạng xã hội Trung Quốc và được Andreas Rupprecht, một chuyên gia về quân sự Trung Quốc, đăng trên Twitter, hé lộ những gì đã được mong đợi từ lâu về con tàu mới này - rằng nó có thể sẽ là một bước chuyển tiếp cho chương trình tàu sân bay của Bắc Kinh.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Một tàu hộ tống lớp Tuo Chiang trong một buổi lễ chính thức ở Nghi Lan, Đài Loan, ngày 15 tháng 12 năm 2020. REUTERS

Đài Loan ra mắt tàu 'sát thủ tàu sân bay'

TPO - Đài Loan (Trung Quốc) đã hạ thủy tàu hộ tống tên lửa đầu tiên được thiết kế với nhiệm vụ hạ gục một tàu sân bay khi hòn đảo này tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ trước một cuộc tấn công có thể xảy ra từ đại lục, theo Business Insider.