Tàu phà hoạt động trở lại, hành khách chen chân rời đảo Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tình hình thời tiết đã ổn định trở lại, tất cả tàu, phà từ đất liền đi Phú Quốc được phép hoạt động sau ba ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của mưa bão.

Sáng 14/7, ông Trần Văn Tại - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết tình hình thời tiết đã ổn định nên cảng vụ đã cấp phép cho các tàu, phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại được hoạt động trở lại.

Theo đó, tàu phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Rạch Giá đi Nam Du, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại được cấp phép hoạt động từ lúc 6 giờ sáng hôm nay, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, hiện có trên 40.000 khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn TP. Phú Quốc. Trong đó, có hơn 2.100 là khách quốc tế.

Do thời tiết xấu, sáng 11/7, các tàu, phà đưa rước khách từ đất liền ra Phú Quốc và ngược lại phải tạm ngưng hoạt động, khiến hàng nghìn người kẹt lại trên đảo ngọc.

Trước thông tin du khách bị kẹt tại đảo, chính quyền TP Phú Quốc yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ du lịch, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh du lịch, công ty lữ hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để du khách được ở lại Phú Quốc đảm bảo an toàn. Thành phố cũng đã xây dựng đường dây nóng để cập nhật thông tin về thời tiết hoặc những thông tin du khách có nhu cầu để kịp thời hỗ trợ du khách.

Một số cơ sở dịch vụ lưu trú lớn có những cơ chế, chính sách giảm giá ngay để du khách yên tâm ở lại Phú Quốc trong thời gian này.

Theo đại diện của các hãng tàu, phà cho biết, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng các hãng tàu đã gửi thông báo đến các đại lý và khách hàng về lịch chạy của tàu, phà để khách hàng chủ động hành trình của mình.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.