Tàu ngầm Triều Tiên mất tích bí ẩn

Ảnh minh họa: KCNA.
Ảnh minh họa: KCNA.
TPO - Quân đội Triều Tiên được cho là đã bị mất liên lạc với một trong những tàu ngầm của lực lượng hải quân nước này vào đầu tuần này.

Hãng Tass ngày 12/3 dẫn nguồn CNN cho biết, các vệ tinh do thám của Mỹ tại khu vực đã xác định sự biến mất bí ẩn của một trong những tàu ngầm của hải quân Triều Tiên vào hồi đầu tuần.

Theo đó, các vệ tinh của Mỹ thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động ngoài khơi bờ biển phía Đông của Triều Tiên cho thấy “Bình Nhưỡng đang cố gắng tìm kiếm một tàu ngầm mất tích”.

Tuy không chắc chắn chiếc tàu ngầm mất tích đang trôi dạt hay đã bị chìm, nhưng nguồn tin quân sự Mỹ khẳng định, tàu ngầm trên đã gặp sự cố trong một cuộc huấn luyện.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau vụ thử vũ khí hạt nhân lần thứ tư của Triều Tiên và cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc.

Ngày 10/3, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Hwanghae về phía vùng biển phía bắc bán đảo Triều Tiên.  

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?
TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.