Tàu ngầm Nga khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr

Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen đã phóng một tên lửa hành trình trong cuộc tập trận “Kavkaz-2016” ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Hãng Tass chiều ngày 9/9 dẫn nguồn tin quân sự ở bán đảo Crimea cho biết, một tên lửa hành trình đã được phóng từ tàu ngầm Nga ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Nguồn tin cho biết, tên lửa được phóng từ tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Tuy Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận thông tin, nhưng trên thực tế, các tàu ngầm phi hạt nhân thuộc đề án 636.3 trang bị cho Hạm đội Biển Đen, trong đó có tàu ngầm Novorossiysk, được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr.

Tên lửa Kalibr do Viện OKB Novator ở Yekaterinburg nằm trong Tập đoàn Phòng không Almaz-Antei phát triển. Đây là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài.

Kalibr có đầy đủ các các biến thể dành cho Lục quân (Kalibr-M) và Không quân Nga (Kalibr-A), nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga. 

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.