Tàu ngầm Nga khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr

Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen đã phóng một tên lửa hành trình trong cuộc tập trận “Kavkaz-2016” ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Hãng Tass chiều ngày 9/9 dẫn nguồn tin quân sự ở bán đảo Crimea cho biết, một tên lửa hành trình đã được phóng từ tàu ngầm Nga ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Nguồn tin cho biết, tên lửa được phóng từ tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Tuy Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận thông tin, nhưng trên thực tế, các tàu ngầm phi hạt nhân thuộc đề án 636.3 trang bị cho Hạm đội Biển Đen, trong đó có tàu ngầm Novorossiysk, được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr.

Tên lửa Kalibr do Viện OKB Novator ở Yekaterinburg nằm trong Tập đoàn Phòng không Almaz-Antei phát triển. Đây là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài.

Kalibr có đầy đủ các các biến thể dành cho Lục quân (Kalibr-M) và Không quân Nga (Kalibr-A), nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga. 

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.