Tàu ngầm Nga khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr

Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen đã phóng một tên lửa hành trình trong cuộc tập trận “Kavkaz-2016” ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Hãng Tass chiều ngày 9/9 dẫn nguồn tin quân sự ở bán đảo Crimea cho biết, một tên lửa hành trình đã được phóng từ tàu ngầm Nga ở vùng biển phía Nam Liên bang Nga.

Nguồn tin cho biết, tên lửa được phóng từ tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Tuy Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận thông tin, nhưng trên thực tế, các tàu ngầm phi hạt nhân thuộc đề án 636.3 trang bị cho Hạm đội Biển Đen, trong đó có tàu ngầm Novorossiysk, được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr.

Tên lửa Kalibr do Viện OKB Novator ở Yekaterinburg nằm trong Tập đoàn Phòng không Almaz-Antei phát triển. Đây là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài.

Kalibr có đầy đủ các các biến thể dành cho Lục quân (Kalibr-M) và Không quân Nga (Kalibr-A), nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga. 

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.