Tàu khu trục Na Uy đâm trúng tàu chở dầu, 7 người bị thương

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Một tàu khu trục Hải quân Na Uy đã bất ngờ mất kiểm soát và va chạm với một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Na Uy, khiến 7 người bị thương.

Theo RT, vụ va chạm xảy ra sáng 8/11 trên vùng biển ngoài khơi Na Uy giữa tàu khu trục được cho là KNM Helge Ingstad với một tàu chở dầu được xác định là Sola TS.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu khu trục Hải quân Na Uy có 137 người, còn trên tàu chở dầu có 23 người.

7 người bị thương sau sự cố đều là thuỷ thủ tàu chở dầu, tờ VG đưa tin.

Để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ nhiên liệu, hải quân Na Uy đã lập tức cho di tản toàn bộ thành viên thuỷ thủ đoàn, ngoại trừ 10 thành viên thiết yếu.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại của tàu chở dầu.

Được biết, tàu khu trục KNM Helge Ingstad vừa tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn Trident Juncture 2018 của NATO.

Vụ va chạm xảy ra khi tàu chiến đang quay trở lại căn cứ, theo phát ngôn viên quân sự Vegard Finberg, và tàu chở dầu đang rời khỏi cảng Sture, cách Bergen (Na Uy) 50km về phía Tây Bắc, chở theo 625.000 lít dầu thô.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.