Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga
TPO - Ngày 28/7, Lễ duyệt binh tàu kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok có sự tham dự tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam.  

Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam. Đoàn công tác tàu 016-Quang Trung có gần 150 cán bộ, sĩ quan và thuỷ thủ, do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn.

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga ảnh 1 Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung tham dự lễ duyệt tàu kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga. Ảnh chụp lại màn hình

 Đây là một trong những hoạt động thăm xã giao Liên bang Nga. Trước đó, đoàn công tác tàu 016-Quang Trung cập cảng thành phố Vladivostok (ngày 25/7) và tham dự các hoạt động: Lễ chào cờ hai nước được tiến hành trong không khí trang nghiêm, thắm tình hữu nghị Việt-Nga; Chào xã giao Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga, chính quyền thành phố Vladivostok...

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga ảnh 2 Hình ảnh lễ kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga

Tàu 016-Quang Trung cùng với tàu 015-Trần Hưng Đạo là cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mà Việt Nam mua của Nga, có nhiều cải tiến lớn so với cặp tàu đầu tiên (011-Đinh Tiên Hoàng và 012-Lý Thái Tổ).

Tàu 016-Quang Trung có chiều dài 102,4 m, rộng 14,7 m, mớm nước 5,6 m, lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ (53 km/giờ), phạm vi hoạt động 7.000 km, thời gian hoạt động liên tục trên biển 20 ngày.

Đây là loại tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống hạm, chống ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất của Nga hiện nay. 

Tàu có khả năng tiến công đa năng trên mặt nước, dưới nước và trên không, đặc biệt là khả năng chống ngầm. Tàu có khả năng tìm diệt các tàu mặt nước của đối phương từ xa ở cự ly đến 130 km; tổ hợp pháo - tên lửa phhongf không đa năng Palma có tốc độ bắn 10.000 phát/phút với tầm bắn đến 8.000 m, làm nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ tuyến phòng không cho tàu và biên đội tác chiến. Ngoài ra, tàu còn có tổ hợp tên lửa Ural và trực thăng săn ngầm Ka-28.

Nguồn: Clip Vtv1

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…