Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga
TPO - Ngày 28/7, Lễ duyệt binh tàu kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok có sự tham dự tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam.  

Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam. Đoàn công tác tàu 016-Quang Trung có gần 150 cán bộ, sĩ quan và thuỷ thủ, do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn.

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga ảnh 1 Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung tham dự lễ duyệt tàu kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga. Ảnh chụp lại màn hình

 Đây là một trong những hoạt động thăm xã giao Liên bang Nga. Trước đó, đoàn công tác tàu 016-Quang Trung cập cảng thành phố Vladivostok (ngày 25/7) và tham dự các hoạt động: Lễ chào cờ hai nước được tiến hành trong không khí trang nghiêm, thắm tình hữu nghị Việt-Nga; Chào xã giao Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga, chính quyền thành phố Vladivostok...

Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam xuất hiện đầy uy lực trong lễ duyệt binh Nga ảnh 2 Hình ảnh lễ kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga

Tàu 016-Quang Trung cùng với tàu 015-Trần Hưng Đạo là cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mà Việt Nam mua của Nga, có nhiều cải tiến lớn so với cặp tàu đầu tiên (011-Đinh Tiên Hoàng và 012-Lý Thái Tổ).

Tàu 016-Quang Trung có chiều dài 102,4 m, rộng 14,7 m, mớm nước 5,6 m, lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ (53 km/giờ), phạm vi hoạt động 7.000 km, thời gian hoạt động liên tục trên biển 20 ngày.

Đây là loại tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống hạm, chống ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất của Nga hiện nay. 

Tàu có khả năng tiến công đa năng trên mặt nước, dưới nước và trên không, đặc biệt là khả năng chống ngầm. Tàu có khả năng tìm diệt các tàu mặt nước của đối phương từ xa ở cự ly đến 130 km; tổ hợp pháo - tên lửa phhongf không đa năng Palma có tốc độ bắn 10.000 phát/phút với tầm bắn đến 8.000 m, làm nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ tuyến phòng không cho tàu và biên đội tác chiến. Ngoài ra, tàu còn có tổ hợp tên lửa Ural và trực thăng săn ngầm Ka-28.

Nguồn: Clip Vtv1

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.
Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.