Tàu hải quân Mỹ va chạm tàu cá Hàn Quốc trên biển Nhật Bản

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận trung với Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận trung với Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
TPO - Một vụ va chạm giữa tàu tuần dương USS Lake Champlain của Mỹ và tàu cá 502 Namyang của Hàn Quốc đã xảy ra trưa nay, 9/5 trên vùng biển Nhật Bản phía Nam đảo Ulleung.

Tờ Yonhap trích nguồn cơ quan quốc phòng cho biết: sự cố bất thường này xảy ra khi tàu tuần dương USS Lake Champlain của Mỹ đang tham gia tập luyện tại vùng biển Nhật Bản.

Được biết, tàu đánh cá 502 Namyang là một tàu loại nhỏ, trọng lượng 9,77 tấn, dài khoảng 20m và chở theo 6 người vào thời điểm gặp nạn.

Trong khi đó, tàu USS Lake Champlain chở theo tên lửa Ticonderoga.

Lực lượng Hải quân Mỹ cho biết tàu tuần dương USS Lake Champlain đang tiến hành “các hoạt động thường lệ trên vùng biển quốc tế” thì bất ngờ va chạm với tàu cá.

Tuy nhiên, vụ va chạm khá nhẹ và cả 2 tàu đều có thể tiếp tục vận hành bình thường. Không ai bị thương trong vụ việc.

Hải quân Mỹ và lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc và đánh giá thiệt hại của cả hai tàu.

Theo Yonhap, tàu USS Lake Champlain là một phần của nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson, hiện đang hoạt động tại vùng biển Tây Thái Bình Dương. Nhóm này đã tổ chức tập trận chung với các tàu chiến Hàn Quốc gần bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.