Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ

TPO - Vào lúc 5h hôm nay (1/12), tàu QNg 95861 chở thi thể ông Trương Đình Bảy (1970, trú tại thôn An Hải, xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị bắn chết ở Trường Sa, đã vào đến bờ. 13 ngư dân khác đi trên tàu cá hoảng loạn sau chuyến đi biển kinh hoàng.
Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 1

Lúc 5h ngày 1/12, tàu QNg 95861 vào đến cảng Tịnh Kỳ mang theo thi thể thuyền viên Trương Đình Bảy bị bắn chết trên vùng biển Trường Sa vào ngày 26/11.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 2

Sau khi tàu cập cảng Tịnh Kỳ, lực lượng bộ đội biên phòng (thuộc đồn kiểm soát Tịnh Kỳ, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) đã lên tàu hỏi thăm tình hình sức khỏe của 13 ngư dân, ghi nhận các vết đạn bắn trên boom tàu, thu giữ và niêm phong 4 vỏ đạn AK do thuyền trưởng Bùi Văn Cu thu nhặt được sau khi bị bắn. Riêng các thuyền viên trên tàu tỏ ra hoang mang lo sợ sau chuyến đi biển kinh hoàng.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 3

Trình với cơ quan chức năng về sự việc, thuyền trưởng Bùi Văn Cu cho biết: Khoảng 18h15, ông phát hiện hai chiếc ghe, trên ghe có 8 người và 2 khẩu súng. Một chiếc tiếp cận và ba người mang theo súng bước lên tàu của ông Cu tấn công và uy hiếp hai thuyền viên trên tàu. Ông Cu cho ông Bảy chạy về trước mũi tàu để chặt dây neo bỏ chạy nhưng bị bắn liên tiếp 2 phát đạn vào người ngã gục trên boong. Nhóm người này còn bắn liên tiếp nhiều vết đạn lên cabin của tàu cá. Sau khi ông Bảy chết nhóm người này bỏ đi. Theo nhận dạng tàu cá, ông Cu cho biết đó là người Philippines.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 4

Chiến sỹ Bộ đội Biên phòng thăm hỏi động viên tinh thần ngư dân sau chuyến biển kinh hoàng. Các ngư dân cho biết: vào thời gia xảy ra sự việc, trên tàu chỉ có thuyền trưởng Bùi Văn Cu và thuyền viên Trương Đình Bảy. Lúc này, 12 ngư dân đang chia nhau trên 2 chiếc ca nô đi xa tàu khoảng 3 – 5 hải lý, nên họ không phát hiện ghe tàu lạ tấn công tàu cá của mình. Sau khi ông Bảy bị bắn chết, ông Cu điều khiển tàu cá đi tìm và phát tín hiệu kêu gọi về tàu. Khi về đến tàu, họ mới hoảng hồn khi thấy ông Bảy nằm chết trên vũng máu với một vết thương ở ngực và phần dưới háng.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 5

Bốn vỏ đạn được ngư dân thu nhặt trên tàu QNg 95861.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 6

Một vết đạn bắn để lại trên cabin tàu QNg 95861. Tổng cộng có ít nhất 4 vết đạn trên tàu cá này.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 7

Một vết đạn bắn xuyên cabin làm thủng lỗ đựng dầu mỡ của ngư dân trên tàu.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 8

Một đầu đạn khác găm chặt vào vỏ tàu cá.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 9

Sau khi cập cảng Tịnh Kỳ, tàu cá QNg 95861  tiếp tục về cảng Sa Kỳ để cơ quan chức năng tiếp khám nghiệm tàu cá và thi thể.

Tàu đưa thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về bờ ảnh 10

Em Trương Đình Đệ con trai của ông Bảy trong vòng tay của người thân. Em Đệ hoảng loạn từ khi chứng kiến cha mình bị bắn chết trên tàu. Về đến bờ nhưng em vẫn chưa thể hoàn hồn, lần lại tinh thần. Hiện em đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Bình Châu vì sức khỏe yếu.

MỚI - NÓNG