Tàu du lịch chở 47 khách bị bục nước trên vịnh Hạ Long

Hoạt động của tàu du lịch tại vịnh Hạ Long
Hoạt động của tàu du lịch tại vịnh Hạ Long
TPO - Vào lúc 8h hôm qua (23/2), chiếc tàu du lịch mang số hiệu QN 6091 đã gặp sự cố bục nước trong khi chở theo 47 du khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm gặp sự cố, tàu QN 6091 của Công ty TNHH Phượng Hiến, chở theo 47 du khách, trong đó có 45 du khách nước ngoài. Rất may sự cố bục nước được thuyền trưởng phát hiện sớm nên đã có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho du khách trên tàu.

Tàu QN 6091 có trọng tải 48 khách, công suất 63CV được cơ quan chức năng cấp phép rời cảng vào lúc 6h55 ngày 23/2. Tàu được cấp phép theo hành trình tuyến 2. Khi đi đến gần khu vực Hoa Cương, thuyền trưởng trên tàu phát hiện có nước vào tàu nên đã điều khiển phương tiện tới khu vực Bãi Cạn, gần Hòn Ngón tay và chuyển tải khách sang 2 tàu QN 3012 và QN 8468 (cũng của Công ty TNHH Phượng Hiến) đảm bảo an toàn.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào sáng 24/2, ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết: Hiện tàu QN 6091 đã được đưa vào bờ để chờ phía Cảng vụ đường thủy nội địa và chi cục đăng kiểm kiểm tra nguyên nhân sự cố bục nước và tìm hướng khắc phục. Ông Thắng cũng cho biết thêm, phía UBND TP. Hạ Long vừa có công văn chỉ đạo cho dừng hoạt động của tàu QN 6091 của Công ty TNHH Phượng Hiến.

Trước những sự cố xảy liên tiếp xảy ra đối với tàu du lịch vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt các điều kiện về an toàn đối với phương tiện cũng như đội ngũ thuyền viên nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch đễ tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.