Tàu đổ bộ Nga bị tàu chở hàng đâm trúng

Tàu đổ bộ Yamal của Nga móp nhẹ sau vụ va chạm. Ảnh: Sputnik
Tàu đổ bộ Yamal của Nga móp nhẹ sau vụ va chạm. Ảnh: Sputnik
TPO - Tàu chở hàng treo cờ Sierra Leone đang di chuyển song song và vượt lên trước tàu chiến Nga thì bất ngờ rẽ phải và gây ra vụ va chạm.

Hãng tin Sputnik hôm nay, 10/1, dẫn lời Tư lệnh Vyacheslav Trukhachev - đại diện báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết, vụ va chạm xảy ra vào khoảng 7h sáng 30/12 tại eo biển Karpathos, thuộc vùng biển Aegean.

Vào thời điểm trên, tàu chở hàng Orka-2 treo cờ Sierra Leone khi đang di chuyển từ Ai Cập đến Thổ Nhĩ Kỳ, đã bất ngờ va chạm với một tàu đổ bộ thuộc Hạm đội Biển Đen Nga đang trên đường từ Địa Trung Hải tới Sevastopol, một cảng lớn trên bán đảo Crimea.

Tư lệnh Trukhachev khẳng định không có ai bị thương trong vụ va chạm. Tàu chiến Nga và tàu hàng Orka-2 vẫn tiếp tục hải trình.

Theo ông Trukhachev, sự cố xảy ra do tàu Orka-2 vi phạm các quy tắc quốc tế về Ngăn chặn sự cố va chạm trên biển (COLREG-72).

Cụ thể, tàu Orka-2 đang di chuyển song song và vượt lên trước tàu chiến Nga, thì bất ngờ rẽ phải và gây ra vụ va chạm.

Ông Trukhachev cho biết Nga đã soạn thảo một văn bản phản đối, trong đó mô tả chi tiết vụ việc để phục vụ công tác khắc phục thiệt hại.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.