Tàu đổ bộ Alexander Ozerkovski Nga khiến NATO ‘đứng ngồi không yên'

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tàu đổ bộ cỡ lớn Alexander Ozerkovski của Hạm đội phương Bắc đang khiến các tàu chiến và máy bay tuần tiễu của các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặc biệt quan tâm.

Hãng RG dẫn tuyên bố của lãnh đạo cơ quan truyền thông của Hạm đội phương Bắc, Thuyền trưởng Vadim Serga cho biết.

Tất cả đã diễn ra, khi mà tàu Alexander Ozerkovski quay trở về sau chuyến hải trình xa ở khu vực Thái Bình Dương và nhất là sau các cuộc tập trận với mục đích là chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù trên không giả định tại biển Na Uy. Các lực lượng trên tàu đã theo sát và tiêu diệt được kẻ thù.

Ngoài ra, lực lượng đổ bộ của tàu cũng đã sử dụng các tổ hợp tên lửa phòng không vác vai để thực hiện các nhiệm vụ. Trong chuyến hải trình xa này, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ bảo vệ và phòng thủ tàu khỏi các cuộc tấn công từ lực lượng khủng bố và phá hoại.

Theo thông tin của ông Vadim Serga, tàu đổ bộ lớn này sẽ tiếp tục hành trình của mình ở khu vực phía Bắc biển Na Uy. Hành trình này đã bắt đầu từ ngày 12/9 năm ngoái.

Trong suốt thời gian đó, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ trong đội hình đơn vị hỗ hợp của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải, đồng thời đã trải qua hành trình hàng chục nghìn hải lý. Trước khi quay trở về căn cứ, tàu sẽ tiến hành thêm một cuộc tập trận ở biển Barents.

Alexander Ozerkovski là một tàu đổ bộ cỡ lớn thuộc dự án 775. Nó có chiều dài 112,5m, rộng 15m, độ mớn nước là 3,7m, tốc độ đạt 18 hải lý/h, khả năng hành trình tới 6 nghìn dặm lý ở vận tốc 12 hải lý/h. Kíp tàu gồm 87 người. Tàu được trang bị 2 hệ thống pháo hai nòng AK-725, 2 tổ hợp hỏa lực giàn Grad-M, 4 hệ thống tên lửa phòng không vác vai Strela-2.

Theo Theo RG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.