Có 16 kết quả :

Dự án đình trệ hơn một năm khiến doanh nghiệp thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Dự án 2.000 tỷ đắp chiếu vì xác tàu đắm, kiến nghị Thủ tướng gỡ khó

TPO - Liên quan đến dự án thi công cầu cảng với vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng bị đình trệ hơn 1 năm qua vì xác một chiếc tàu đắm, ông Thang Văn Hóa, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi cho hay, đến nay  công ty chịu thiệt hại lên tới khoảng 102 tỷ đồng. Để gỡ khó, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị xem xét gỡ khó cho doanh nghiệp.
 Eo biển nơi đang trục vớt tàu cổ tại Dung Quất.

Bí ẩn con tàu cổ thứ 11 tại Quảng Ngãi

Ngày 26/7/2017, trong khi tiến hành nạo vét và xây dựng cảng Hào Hưng, các đơn vị thi công đã phát hiện nhiều mảnh sành gốm sứ, cùng với đó là những dấu hiệu cho thấy, có thể bên dưới lớp bùn đất là một chiếc tàu buôn đã yên giấc vài thế kỷ. Việc thi công lập tức được dừng lạị. Đối với các nhà nghiên cứu, đây là câu chuyện hết sức vui mừng.
Vịnh Dung Quất - nơi tàu cổ đắm được phát hiện (đánh dấu x) - Ảnh: Nguoilambao.vn

Cấp phép khai quật tàu cổ Dung Quất

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã cho phép Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi khai quật tàu cổ Dung Quất trong phạm vi bán kính 100m từ vị trí tàu đắm Dung Quất tại tọa độ 15023’44’’ vĩ độ Bắc, 108047’48’’ kinh độ Đông, khu vực cảng chuyên dùng số 3 của Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Trần Thị Hà bên mô hình chiếc tàu Endeavour do thuyền trưởng James Cook (Úc) chỉ huy, khám phá ra New Zealand, Australia... Ảnh: Nguyễn Trang.

Người làm sống lại tàu cổ trong phố cổ

TP - Ở một góc nhỏ trên đường Trần Phú phố cổ Hội An, du khách có thể bắt gặp mô hình những chiếc thuyền cổ, những mẫu thuyền nổi tiếng thế giới. Chủ nhân là chị Trần Thị Hà, 30 tuổi, người bằng đôi tay khéo léo làm sống lại hình ảnh những chiếc thuyền cổ xưa từ các châu lục.
Người phụ nữ ngửi ...cổ vật, mê tàu đắm

Người phụ nữ ngửi ...cổ vật, mê tàu đắm

TP - Với trên 62.000 cổ vật sưu tầm, mua đấu giá quốc tế và trực tiếp trục vớt từ những con tàu cổ chìm sâu dưới đáy biển suốt dọc “Con đường tơ lụa” xuyên Việt nhiều năm qua, bà Võ Thị Hạnh Dung, Giám đốc Cty Đoàn Ánh Dương hiện đang là người sở hữu kho cổ vật biển nhiều nhất Việt Nam.
Cá sấu và tàu cổ

Cá sấu và tàu cổ

TP - Chuyện bắt cá sấu ở Cà Mau thật gian nan. Không biết bao nhiêu con đã sổng chuồng, và không biết chúng đã lẩn lủi ở những ao đìa kênh rạch nào ở mũi cực nam của Tổ quốc.
Phát hiện tàu cổ đắm gần bờ biển

Phát hiện tàu cổ đắm gần bờ biển

TP - Sáng 26-5, ông Nguyễn Lương Dũng, Trưởng phòng Văn hoá- Thông tin huyện Phú Vang (tỉnh TT- Huế) cho biết, xác một con tàu đắm vừa được ngư dân phát hiện tại khu vực gần bờ biển thôn Xuân Thiên Hạ, xã Vinh Xuân.