Tàu chiến Nga tới Venezuela

Tàu chiến Nga tới Venezuela
TPO - Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga do tàu tuần dương hạt nhân Pyotr Đại đế dẫn đấu đã đến Venezuela để chuẩn bị cuộc tập trận chung với lực lượng Hải quân nước này.
Tàu chiến Nga tới Venezuela ảnh 1

Tuần dương hạm hạt nhân Pyotr Đại đế đã đến Vênêzuêla. Ảnh: RIA

“Vào ngày 1/12 tới, các tàu chiến Nga sẽ tham gia vào cuộc tập trận với Hải quân Venezuela” - Người phát ngôn Hải quân Nga Igor Dygalo nói.

Các cuộc tập trận sẽ diễn ra tại khu vực Caribe và sẽ bao gồm một loạt các hoạt động như thao diễn chung, tìm kiếm cứu nạn và tiếp nhiên liệu.

“Phía Hải quân Venezuela  sẽ cử 2 hoặc 3 tàu chiến. Trong khi phía Nga sẽ là tàu tuần dương Pyotr Đại đế, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Chabanenko và các tàu tiếp vận”.

Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga đã xuất phát từ căn cứ của Hạm đội phương Bắc vào ngày 22/9 vừa qua. Trước khi tới Venezuela các chiếm hạm của Nga đã tới thăm Lybia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tuyên bố, lực lượng Không quân của nước này, chủ yếu là phi đội máy bay Su-30MK2 mua của Nga, cũng sẽ tham gia vào cuộc tập trận lần này.

Người đứng đầu nhà nước Venezuela cho rằng, cuộc tập giữa lực lượng Hải quân 2 nước không nhằm vào bất cứ quốc gia nào mà “chỉ là hoạt động hợp tác giữa 2 quốc gia có chủ quyền”. “Hợp tác với Nga trên các lĩnh vực khác nhau phù hợp với thực tại mới của một thế giới đa cực” - Ông Chavez nói.

Theo dự kiến vào hôm nay, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng sẽ đến Venezuela  trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới quốc gia Nam Mỹ này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm