Tàu chiến Nga - Mỹ chơi 'mèo vờn chuột' trên Địa Trung Hải

Nhóm tàu sân bay USS Harry S. Truman. Ảnh: Hải quân Mỹ
Nhóm tàu sân bay USS Harry S. Truman. Ảnh: Hải quân Mỹ
TPO - Kênh truyền hình ITV (Anh) hôm qua, 11/5, đưa tin tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ khi đang tiến hành các hoạt động ở vùng biển phía Đông Địa Trung Hải đã bất ngờ chạm trán tàu chiến Nga Yaroslav Mudry.

Trong đó, tàu chiến Nga được cho là đã làm theo mọi động thái của tàu USS Harry S. Truman.

Trả lời kênh ITV, Chuẩn Đô đốc Hải quân Mỹ Gene Black cho biết: “Tàu của Nga đang ở gần đây. Chúng tôi có liên lạc với họ, một cách lịch sự và chuyên nghiệp. Họ cũng thế. Chúng tôi làm việc của mình và họ làm việc của họ. Đến giờ mọi việc vẫn ổn.”

Dù hai tàu chiến từng có cuộc đối đầu không mấy thiện chí cách đây hai năm, nhưng trong lần tiếp xúc mới nhất, cả USS Harry S. Truman và Yaroslav Mudry đều cố gắng hết sức để tránh gây ra những sự cố nguy hiểm.

Theo ITV, hai tàu đang liên tục trao đổi thông tin theo kênh liên lạc được thiết lập từ thời Chiến tranh Lạnh, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Nga đang gặp không ít sóng gió.

 Hoạt động của tàu USS Harry S. Truman trên biển Địa Trung Hải. Nguồn: ITV

Hiện tại nhóm tàu USS Harry S. Truman có nhiệm vụ tiến hành các cuộc tấn công chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn sót lại ở Syria.

Thời gian lưu trú của nhóm tàu này ở vùng biển Đông Địa Trung Hải hiện chưa được xác định.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.