Tàu chiến NATO đối đầu với hải tặc Somali.

Tàu chiến NATO đối đầu với hải tặc Somali.
TPO - Một tàu chiến NATO đã thành công trong cuộc đương đầu trực diện với một nhóm hải tặc đang cố gắng cướp một chiếc tàu hàng ngoài khơi Somali.
Tàu chiến NATO đối đầu với hải tặc Somali. ảnh 1
Khu trục hạm HMS Cumberland của hải quân Hoàng gia Anh. (Ảnh Royalnavy)

Theo thông báo của NATO, vụ việc xảy ra ngày 11/11và chiếc tàu tham gia trận chiến là khu trục hạm HMS Cumberland của Hải quân Hoàng gia Anh.

Tổng thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer đã lên tiếng ca ngợi hành động trên: “Tôi nhiệt liệt biểu dương tàu Cumberland vì hành động giúp một tàu hàng của Đan Mạch chống lại hải tặc. Họ đã thực hiện nhiệm vụ một cách can đảm và đầy chuyên nghiệp”

Khu trục hạm Cumberland là 1 trong 3 tàu chiến của NATO được triển khai tại vùng biển ngoài khơi Somali nhằm bảo vệ các tàu chở lương thực của Chương trình lương thực thế giới (WFP).

Các tàu chiến này đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ hộ tống tàu hàng kết hợp với tuần tra chống hải tặc tại khu vực Ấn Độ Dương từ ngày 24/10 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, Bộ Giao thông vận tải Nga ra tuyên bố cho biết, ngày 13/11, một chiếc tàu hàng của nước này vừa thoát khỏi cuộc tấn công bằng máy phóng lựu đạn và súng máy của hải tặc ngoài khơi Somali.

Chiếc tàu, mang tên Thuyền trưởng Maslov, đã bị những tên hải tặc dùng xuồng máy cao tốc tấn công trên đường từ Colombo, Sri Lanka tới Mombasa, Kenya.

Chiếc tàu “Thuyền trưởng Maslov” đã may mắn thoát nạn với thiệt hại không đáng kể và không có thương vong.

Hiện nay, tại vùng biển ngoài khơi Somali, ngoài tàu chiến của NATO, hải quân Nga đang duy trì sự hiện diện của tàu khu trục Neustrashimy nhằm bảo vệ các tàu hàng qua lại khu vực trước nạn hải tặc.

Linh Huy
Theo CNN, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.