Tàu chiến Mỹ tiêu diệt thành công mục tiêu bằng tên lửa Harpoon

Tên lửa Harpoon được bắn đi từ tàu USS Coronado hôm qua, 22/8. Ảnh: Hải quân Mỹ
Tên lửa Harpoon được bắn đi từ tàu USS Coronado hôm qua, 22/8. Ảnh: Hải quân Mỹ
TPO - Tàu chiến ven bờ USS Coronado của Mỹ đã phóng tên lửa Harpoon tiêu diệt thành công mục tiêu giả định ở vùng biển Thái Bình Dương khu vực gần đảo Guam (Mỹ) – nơi Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công bằng bốn tên lửa Hwasong-12.

Sputnik News dẫn nguồn thông cáo của Hải quân Mỹ cho biết tên lửa Harpoon Block 1C đã được phóng từ tàu chiến ven bờ (LCS) USS Coronado hôm qua, 22/8 và tiêu diệt thành công một mục tiêu bề mặt ở vùng biển Thái Bình Dương, khu vực gần đảo Guam (thuộc lãnh thổ Mỹ).

“LCS sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các hoạt động hàng hải và các lợi ích quan trọng trên biển của Mỹ. LCS có khả năng kết hợp với tên lửa Harpoon và trực thăng Fire Scout, tạo nên những bộ vũ khí đầy uy lực”, Đô đốc Don Gabrielson – Chỉ huy lực lượng Đặc nhiệm 73 của Mỹ tuyên bố.

Tên lửa Harpoon có thể được phóng từ tàu chiến, tàu ngầm, máy bay chiến đấu... và hiện được sử dụng bởi hơn 50 tàu chiến Mỹ (22 tàu tuần dương, 21 tàu khu trục I, 7 tàu khu trục II , và một số tàu chiến chọn lọc), theo Sputnik News.

Trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout và trực thăng MH-60S Seahawk được sử dụng như hai phương tiện hỗ trợ tên lửa Harpoon của tàu Coronado xác định mục tiêu chính xác.

“Sự thành công của USS Coronado trong việc triển khai hệ thống tên lửa Harpoon là kết quả của việc chúng ta đang thay đổi cách vận hành và cách nghĩ về LCS. Bằng việc triển khai LCS trong lĩnh vực hàng hải, chúng tôi đảm bảo một môi trường hợp tác an toàn giữa các nước trong khu vực, đồng thời khả năng của tàu LCS cũng được nâng cao”, Đại tá Lex Walker - Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7 nhận định.

Harpoon là một loại tên lửa hoạt động bất chấp thời tiết, được chế tạo để thực hiện nhiệm vụ chống tàu. Trước đó, Hải quân Mỹ từng tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa Harpoon từ tàu Coronado vào tháng 7/2016 trong cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) diễn ra gần Hawaii.

Nguồn: Hải quân Mỹ  

Cũng trong ngày 22/8, Đại sứ Triều Tiên tại Nga chia sẻ với Sputnik News rằng Bình Nhưỡng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc tấn công đảo Guam và sẽ sẵn sàng khai hỏa trong trường hợp bị khiêu khích.

Tuyên bố này được đưa ra trong thời điểm quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung cực lớn có tên Ulchi Freedom Guardian (“Người bảo vệ tự do Ulchi”) với sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ.

Triều Tiên hôm 21/8 tuyên bố cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc có thể được coi là hành động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược, nhằm “kích động một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.”

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuần trước tuyên bố hoãn kế hoạch bắn bốn tên lửa Hwasong-12 đến vùng biển gần đảo Guam, nhưng nói thêm rằng ông sẽ đưa ra một quyết định quan trọng nếu Mỹ tiếp tục “hành động liều lĩnh và nguy hiểm” trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, cho thấy Việt Nam đang muốn hiện thực hóa các kế hoạch và cam kết về bảo vệ môi trường, bao gồm việc phát triển bền vững đến từ các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất.

Có thể bạn quan tâm