Tàu chiến Mỹ 'tê liệt' vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tàu chiến Mỹ 'tê liệt' vì COVID-19
TPO - Một đợt bùng phát COVID-19 trong số các thành viên thuỷ thủ đoàn đã buộc tàu tác chiến ven biển USS Milwaukee phải tạm dừng hoạt động.

Hải quân Mỹ từ chối tiết lộ số thuỷ thủ dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời nhấn mạnh rằng thuỷ thủ đoàn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Những người mắc COVID-19 đã được cách ly trên tàu. Một số người chỉ có triệu chứng nhẹ.

Con tàu hiện đang neo đậu tại căn cứ hải quân Vịnh Guantanamo. Trước đó, tàu USS Milwaukee rời Mỹ ngày 14/12.

Tàu chiến Mỹ 'tê liệt' vì COVID-19 ảnh 1
Tàu tác chiến ven biển Milwaukee đi qua Đại Tây Dương hôm 16/12. Ảnh: Hải quân Mỹ

Trong một thông báo được đưa ra đúng đêm Giáng sinh, Hải quân Mỹ cho biết hiện chưa thể xác định chính xác biến thể virus gây ra ổ dịch trên tàu USS Milwaukee. “Thuỷ thủ đoàn đang tuân thủ các khuyến cáo của CDC, bao gồm cả việc xét nghiệm và truy vết".

Đây không phải là tàu chiến Mỹ đầu tiên bị “tê liệt” vì “trúng đòn” COVID-19. Năm ngoái, hơn 1.200 thuỷ thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã nhiễm SARS-CoV-2 và ít nhất một người đã qua đời vì COVID-19.

Sau khi chỉ huy Brett Crozier của USS Roosevelt viết thư yêu cầu các lãnh đạo Hải quân cho sơ tán toàn bộ thuỷ thủ đoàn, con tàu đã được phép cập cảng ở đảo Guam để kiểm tra. Tuy nhiên, chỉ huy Crozier cũng lập tức bị cách chức. Sự cố khiến tàu USS Roosevelt phải nằm cảng 6 tuần.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...