Tàu cá nửa tỷ đồng đùng đùng bốc cháy cạnh khu dân cư

Hiện trường chiếc tàu cá bị cháy rụi lúc rạng sáng rồi chìm trong nước. (Ảnh: Nguyên Hà)
Hiện trường chiếc tàu cá bị cháy rụi lúc rạng sáng rồi chìm trong nước. (Ảnh: Nguyên Hà)
TPO - Một tàu cá của ngư dân Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) bỗng đùng đùng bốc cháy lúc rạng sáng 5/3, khi nằm bờ neo đậu sau thời gian đi biển trở về.

Tàu cá bị cháy là loại đóng bằng gỗ, mang số hiệu TTH-92140TS, do ông Trần Sơn (ngụ tổ dân phố Hải Tiến, Thuận An) làm chủ.

Theo người dân địa phương, vụ cháy tàu cá xảy ra vào khoảng 1h rạng sáng 5/3. Thời điểm tàu cháy, phương tiện đi biển này đang nằm bờ. Do lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh, nên chỉ trong vòng vài phút, toàn bộ phần trên con tàu đã lửa bao trùm trong sự bất lực của người dân, dù xung quanh đều là vùng nước có thể dùng phục vụ chữa cháy.

Đến khoảng 2h sáng cùng ngày, ngọn lửa mới bị dập tắt hoàn toàn sau khi Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh TT-Huế điều phương tiện chuyên dụng và lực lượng đến hiện trường để can thiệp. Được biết, tàu gỗ này có công suất 180CV do anh Trần Sơn mua lại vào năm 2014, với giá 500 triệu đồng.

Khu vực chiếc tàu cá neo đậu là bến tự phát, có nhiều nhà cửa dân cư sinh sống, cùng nhiều tàu cá của ngư dân neo đậu gần đó. Rất may, vụ hỏa hoạn không lan ra những nhà cửa, tàu thuyền của những hộ ngư dân khác xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.