Tàu cá bị tàu vận tải đâm chìm trên biển Quảng Nam

Biển Cù Lao Chàm nơi tàu cá bị đâm chìm trên biển. Ảnh minh họa.
Biển Cù Lao Chàm nơi tàu cá bị đâm chìm trên biển. Ảnh minh họa.
TPO - Khi đang đánh bắt trên biển, một tàu cá ở Quảng Nam bị tàu vận tải đâm chìm. Rất may 2 ngư dân trên tàu được cứu sống

Ngày 14/3, Đồn Biên phòng Bình Minh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin về việc một tàu cá bị tàu vận tải đâm chìm trên biển.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 13/3, tàu cá QNa 04221 TS (công suất 39 CV) trên tàu có 2 người, do ông Trần Thanh Tân (SN 1979 trú tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) làm thuyền trưởng. Khi đang hoạt động đánh bắt tại khu vực 150 55 N- 1080 35 E cách đảo Cù Lao Chàm khoảng 20 hải lý về hướng đông, tàu cá này bị tàu vận tải Giao Thủy 01 đâm chìm.

Ngay sau đó, tàu Giao Thủy 01 đã kịp phát hiện và ứng cứu 2 ngư dân tàu cá bị nạn là ông Trần Thanh Tân và ông Nguyễn Năm (SN 1958). Hai ngư dân được đưa lên tàu Giao Thủy 01 chăm sóc và tiếp tục hành trình theo hướng Bắc Nam.

Hiện Đồn Biên phòng Bình Minh đã liên hệ với ngư dân bị nạn nắm các thông tin và hướng dẫn cho ngư dân và gia đình bị nạn hoàn thiện các thủ tục ban đầu để xác minh làm rõ vụ việc.

Được biết, tàu cá QNa 04221 TS  xuất bến ngày 13/3 tại Cửa Đại, TP. Hội An, tàu hành nghề lưới rê.  

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.