Tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm đang được lai dắt về Đà Nẵng

Tàu cá của ngư dân Việt Nam ở khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc. Ảnh: VnExpress
Tàu cá của ngư dân Việt Nam ở khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc. Ảnh: VnExpress
Theo thông tin mới nhất, tàu cá DNA 90152 của ngư dân Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm, đang được lai dắt về Đà Nẵng. Trong số 10 người trên tàu, có 2 người bị thương nhưng chưa xác định được mức độ.

Theo thông tin từ chủ tàu Huỳnh Thị Như Hoa, tàu cá DNA 90152 do thuyền trưởng Đặng Văn Nhân điều khiển, ra khơi vào ngày 10/5. Lúc 16h ngày 26/5, khi đang đánh bắt tại tọa độ 111 độ 02 kinh Đông, 15 đến 17 độ vĩ Bắc, tàu cá 90152 bị tàu Trung Quốc mang ký số 11202 đâm vào đuôi tàu, tiếp đó, tàu Trung Quốc tiếp tục đâm mạnh vào phần mạn tàu khiến tàu cá DNA 90152 hư hỏng hoàn toàn, mức độ thiệt hại ước tính khoảng gần 2,5 tỷ đồng.

Hiện chiếc tàu cá bị nạn đang được tổ đội tàu cá cùng đi gồm 9 chiếc đang lai dắt về. Dự kiến khoảng trong 2 đến 3 ngày tới, tàu bị nạn sẽ về đến Đà Nẵng.

Tàu cá DNA 90152 có công suất 450 CV đã hoạt động được hơn 12 năm và từng thoát nạn trong cơn bão Chanchu hồi năm 2006. Trước mắt, các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên chủ tàu cá DNA 90152. Mọi việc sẽ được tiếp tục giải quyết khi tàu cá bị nạn trở về đất liền.

Theo Quỳnh Anh

Theo VTV
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.