Tàu bay 'nóng máy', khách nữ gây rối

Sân bay Melbourne, Úc
Sân bay Melbourne, Úc
TP - Ngày 6/5, tại sân bay Melbourne (Úc) máy bay Airbus A330 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chuẩn bị cất cánh thì phát hiện nhiệt độ động cơ tăng quá quy định. Phi công sau đó phải hủy chuyến bay.

VNA đã bố trí cho 180 hành khách sang chuyến bay khác. Sau sự cố, VNA thông báo: Máy bay vừa được kiểm tra kỹ thuật vài ngày; phi công điều khiển đều là những người đủ điều kiện với hơn 10.000 giờ bay tích luỹ.

* Hãng hàng không VietJet cho biết, ngày 5/5, đã gặp sự cố với nữ hành khách Lê Thị Ngọc Quý sinh năm 1986 trên chuyến bay từ TPHCM đi Bangkok (Thái Lan).

Hành khách này mang theo hành lý xách tay quá kích cỡ nhưng đã chửi bới nhân viên của hãng hàng không khi bị nhắc nhở. Khi lên máy bay, hành khách này để hành lý không đúng nơi quy định và tiếp tục quát tháo tiếp viên.

Cơ trưởng buộc phải cho máy bay quay trở lại nhà ga để giao hành khách cho an ninh sân bay. Đại diện Thanh tra Cục Hàng không cho biết sẽ xem xét có cấm bay với nữ hành khách này hay không.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.