Tata International Limited Ấn Độ và Agribank ký kết biên bản hợp tác

Ông Ajay M. Ponkshe - Giám Đốc Tài Chính của Tata International và ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank ký kết Thoả thuận hợp tác
Ông Ajay M. Ponkshe - Giám Đốc Tài Chính của Tata International và ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank ký kết Thoả thuận hợp tác
Ngày 03/03/2018, tại New Delhi - Ấn Độ, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các quan chức nhà nước Ấn Độ cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam nhân chuyến viếng thăm chính thức Ấn Độ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Tata International Limited đã ký và trao Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ, hai Bên cùng tham gia các chương trình mục tiêu, chiến lược và kế hoạch kinh doanh chung. Hai Bên phối hợp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Bên kia nhằm gia tăng số lượng khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mỗi Bên. Hai Bên cùng phát huy, tận dụng lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường. Hai Bên phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc nông nghiệp chất lượng cao đến khách hàng góp phần phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp, nâng cao chất lượng, hiệu quả và xây dựng một nền nông nghiệp xanh, sạch, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. 

Các chương trình hợp tác sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn và hoạt động cụ thể phù hợp với các thỏa thuận riêng giữa các Bên. Hai Bên thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin về các chương trình hợp tác, nhu cầu tín dụng và các dịch vụ tài chính ngân hàng. 

Việc hợp tác giữa Hai Bên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và tận dụng được lợi thế, kinh nghiệm và nguồn lực của các Bên trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh, được triển khai đến các chi nhánh trong hệ thống Agribank trên lãnh thổ Việt Nam và Tata Việt Nam. Hai Bên xem xét ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, đối tác tham gia sử dụng các sản phẩm dịch vụ của mỗi Bên.

Tata International Limited (TIL) được thành lập năm 1962, có trụ sở chính tại Mumbai - Ấn Độ, chuyên phân phối và thương mại toàn cầu với mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện tại hơn 39 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ với hơn 10.000 nhân viên toàn cầu. TIL hoạt động trong 5 lĩnh vực: kim loại; phân phối da và các sản phẩm bằng da; kinh doanh khoáng sản; công nghiệp thép; nông nghiệp. 

Agribank là ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu của Việt Nam, giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, dư nợ tín dụng cho lĩnh vực này luôn chiếm thị phần 51% của cả hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Kết thúc năm 2017, Agribank có tổng tài sản đạt gần 01 triệu 200 ngàn tỷ đồng; Nguồn vốn huy động đạt gần 01 triệu 100 ngàn tỷ đồng; Dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 17,6% so với năm 2016, đạt gần 900 ngàn tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt 650 ngàn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 73,6% dư nợ. 

Mạng lưới của Agribank phủ kín trên phạm vi toàn quốc với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch và 01 Chi nhánh tại Campuchia; với gần 40.000 người lao động có trình độ chuyên môn cao, am hiểu thị trường, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; đặc biệt, Agribank vừa triển khai mô hình ngân hàng lưu động với 68 xe ô tô chuyên dùng, có két gắn liền với các phương tiện kỹ thuật an toàn, có công cụ bảo vệ, hệ thống mạng, hệ thống cung cấp điện, thiết bị định vị và giám sát đa năng, thực hiện nhiệm vụ huy động vốn, cho vay và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích khác đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa của nông thôn Việt Nam. Agribank có quan hệ ngân hàng đại lý với 825 ngân hàng tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ; được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings nâng mức triển vọng của Agribank từ “Ổn định” lên “Tích cực”, đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và cũng là ngân hàng đứng đầu hệ thống ngân hàng trong bảng xếp hạng này.

Thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác với Tata International Limited - Ấn Độ, Agribank đang tích cực góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, chú trọng phát triển cơ giới hóa nông nghiệp, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực của Agribank trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam và là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh với các đối tác tại thị trường Ấn Độ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.