Tạt axit vợ sắp cưới của chồng cũ vì ghen

Dù đã ly hôn nhưng khi biết chồng cũ chuẩn bị lấy vợ, Nguyễn Thị Lệ (1987, trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã rủ người tình là Lê Văn Quy (1995, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) tạt axit chị P.T.K.C (trú xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) để đánh ghen.

4 giờ ngày 5/9, người dân sống ở khu vực Cảng cá Tịnh Khê thuộc xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bỗng giật mình khi nghe tiếng la hét thất thanh vang lên tại cửa hàng tạp hóa của chị H. nên chạy đến ứng cứu.

Tại đây, chị P.T.K.C. (em ruột chị H.) đang ôm mặt kêu rên vì đau đớn nên tức tốc được người dân chuyển đi bệnh viện.

Chị H. cho biết, mờ sáng, có khách tới gọi cửa, tưởng là người tới mua hàng, chị H mở của và gọi C. ra bán hàng. Khi chị C. cúi xuống lấy cà-phê, vừa ngẩng mặt lên thì bất ngờ người thanh niên hắt một ca a-xít vào mặt rồi bỏ chạy.

Hoảng hốt, C. ôm mặt la lên đau đớn. Chị H. và một số người dân kịp nhìn thấy người thanh niên nhảy lên xe máy của một phụ nữ chờ sẵn rồi rồ ga vọt chạy.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CATP Quảng Ngãi nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra vụ việc và truy bắt đối tượng gây án.

Nhận định có thể đây là vụ đánh ghen nên tiến hành xác minh từ các mối quan hệ của bị hại, trưa cùng ngày, CQĐT tiến hành bắt giữ Nguyễn Thị Lệ (1987, trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) và Lê Văn Quy (1995, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) - là bạn trai của Lệ. Tại cơ quan CSĐT, Lệ và Quy khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Lệ có chồng và 2 con (con gái 7 tuổi, con trai 5 tuổi) nhưng đã ly hôn cách đây mấy tháng. Chồng cũ của Lệ là anh Nguyễn Hồng Vương (1984, trú xã Nghĩa An).

Do anh Vương làm nghề biển, mỗi năm chỉ về nhà một lần. Lệ lại không có nghề nghiệp gì nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Cách đây khoảng 1 năm, Lệ xin phụ việc cho một nhà hàng. Sau nhiều năm làm ăn, tích góp, năm 2013, vợ chồng Lệ cũng cất được căn nhà mới.

Quá trình làm việc ở nhà hàng, Lệ có người tình và công khai đưa về nhà tình tự. Người tình của Lệ chính là Quy, thua Lệ 8 tuổi, cùng phụ việc chung một nhà hàng.

Sự việc vỡ lở, anh Vương làm đơn ly hôn và được tòa án chấp thuận. Anh Vương để lại toàn bộ nhà cửa, tài sản, xe máy cho Lệ nuôi đứa con gái lớn, còn anh đưa con nhỏ về ở nhà mẹ ruột trong cùng xã.

Sau khi ly hôn, anh Vương cũng tìm được “một nửa” của mình và đó là chị P.T.K.C, cũng là người đã lỡ một lần đò. Qua thời gian tìm hiểu, hai người quyết định sắp tới sẽ tổ chức lễ cưới.

Biết được thông tin này, Lệ sinh lòng ghen tuông nên rủ người tình của mình đi... đánh ghen và hậu quả là chị P.T.K.C bị bỏng a-xít nửa khuôn mặt.

Hiện CQĐT CATP Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm cặp tình nhân đánh ghen tàn độc này.

Theo Báo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG