Tập vật lý trị liệu hô hấp cho phi công người Anh mắc COVID-19

TPO - Tình trạng sức khoẻ bệnh nhân phi công người Anh đã cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

Ngày 21/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện tại tình trạng bệnh nhân 91 ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

Trước đó hôm 20/4, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, hiện tại tình trạng bệnh nhân phi công người Anh không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO.

Tuy nhiên, bác sĩ Châu lo lắng đây là ca bệnh rất phức tạp, rất nhiều biến chứng có thể xảy ra trong thời kỳ này vì máu phải đi qua hệ thống ‘phổi nhân tạo’ là ECMO. Bên cạnh đó, bệnh nhân có rối loạn đông máu nếu quá đông thì có khả năng nghẹt màng trao đổi khí, máu quá loãng thì xuất huyết các nơi…

Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) được xác định là ca chỉ điểm liên quan đến quán bar Buddha. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại quán bar này đã có 4.481 người tiếp xúc, đã hết thời gian theo dõi. Như vậy, đến nay chỉ có 18 người mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha này.

Tối 20/4, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, TPHCM tiếp tục khảo sát ở cộng đồng dân cư, nhóm có nguy cơ cao trong đó có nhóm cộng đồng dân cư xung quanh quán bar Buddha (quận 2, TPHCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 14/4

'Cuộc đua tranh khốc liệt': Việt Nam cố hết sức để có vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 14/4, các thành viên tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống dịch bệnh chủ động; tích cực đàm phán, tìm kiếm các nguồn vắc xin; tạo mọi điều kiện để thử nghiệm vắc xin trong nước, chuẩn bị phương án đầu tư nếu thử nghiệm thành công.