Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple

Người lao động chen nhau để nộp hồ sơ tuyển dụng
Người lao động chen nhau để nộp hồ sơ tuyển dụng
TP - Nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử cho những tập đoàn đa quốc gia ở các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, trong đó có doanh nghiệp sản xuât tai nghe không dây của Tập đoàn Apple (AirPods) đang tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động. Đây là thông tin tích cực khi dịch COVID-19 tại Việt Nam gần như được đẩy lùi.

Thu nhập đến 14 triệu đồng/tháng

 Có mặt trước cổng Công ty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) nhiều ngày qua, phóng viên Tiền Phong ghi nhận cảnh hàng nghìn lượt lao động nhộn nhịp đến đây đăng ký tuyển dụng. Có hôm, họ đến từ 5 giờ sáng, hàng trăm lao động đổ về công ty này để nộp đơn xin tuyển dụng.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple ảnh 1 Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam 

10h sáng ngày 18/6, dù Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam thông báo tạm dừng nhận hồ sơ trong ngày nhưng vẫn có hàng trăm lao động đến đăng ký tuyển dụng. Anh Dương Huy Hoàng (26 tuổi) ở huyện Tương Dương, Nghệ An cầm trên tay bộ hồ sơ cho biết, anh ra tỉnh Bắc Giang từ hơn 1 tháng nay để tìm việc. Hôm qua, nhờ xem trang fanpage của Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam mà anh biết công ty có đợt tuyển dụng nhân sự lớn.“Tôi rất hào hứng với đợt tuyển dụng của Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam lần nay.Bởi, công ty tuyển dụng với số lượng lớn, tổng mức thu nhập cho công nhân được công bố cho thấy sẽ khá cao”, anh Hoàng nói. Anh Hoàng cho biết thêm, anh và 5 người bạn cùng tỉnh Nghệ An cũng tham gia đợt tuyển dụng lao động của Công ty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam lần này.

Bước ra từ cổng Công ty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam, một nữ lao động ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang vui mừng cho hay, chị đã trúng tuyển vào làm việc tại Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam. Ngày mai, chị bắt đầu đến công ty để đào tạo. Chị làm công nhân, sản xuất tai nghe điện thoại. Tổng mức thu nhận được công ty hứa hẹn từ 9 đến 14 triệu đồng/tháng.

 Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang cho hay, Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam có quy mô hơn 50 ha (cơ sở sản xuất tại KCN Vân Trung và Quang Châu thuộc huyện Việt Yên) với khoảng 24 nghìn lao động. Ông Ngọc xác nhận, thời gian gần đây, công ty này có nhiều đợt tuyển dụng lao động để sản xuất tai nghe điện thoại không dây (AirPods) cho Tập đoàn Apple. Đến nay, Công ty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam tuyển dụng được gần 3.000 lao động và tiếp tục tuyển thêm. Theo thông báo của công ty này, lao động được tuyển dụng có mức thu nhập 8 - 14 triệu đồng/tháng.

Bắc Giang sẽ có thêm nhiều nhà máy sản xuất cho Apple

Ông Vũ Văn Cương, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho biết, Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư tại tỉnh này từ năm 2016. Theo đó, công ty này sản xuất và kinh doanh dây cáp, thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi điện tử; sản xuất, gia công thiết bị điện tử (tai nghe, pin dự phòng, sạc không dây...); sản xuất đồng hồ đeo tay thông minh... Các sản phẩm này đều xuất khẩu. Công ty này sản xuất, gia công thiết bị điện tử với số lượng 74 triệu chiếc/năm, trong đó có 4 triệu chiếc tai nghe và cấu kiện âm thanh, 1 triệu chiếc đồng hồ đeo tay thông minh.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho biết thêm, tại Bắc Giang hiện còn có thêm một công ty khác là Celink Việt Nam cũng bắt đầu sản xuất tai nghe không dây và đồng hồ thông minh cho Tập đoàn Apple. Công ty này có nhà máy với quy mô hơn 10 ha, thu hút 6000 lao động tại KCN Vân Trung. “Sản phẩm tai nghe không dây và đồng hồ thông minh mà Lucxshare - ICT Việt Nam và Celink Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple đều ghi xuất xứ Việt Nam”, ông Ngọc cho hay.Theo ông Ngọc, qua trao đổi với doanh nghiệp, ông được biết, tới đây, Bắc Giang cũng sẽ tiếp tục có thêm doanh nghiệp sản xuất thêm các sản phẩm khác cho Tập đoàn Apple.

 Ông Ngọc cho biết, các công ty của các tập đoàn đa quốc gia tại Bắc Giang (như Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple) nhận được nhiều hỗ trợ để khôi phục sản xuất. Cụ thể, tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc nhập cảnh cán bộ quản lý, lao động kỹ thuật cao sang tỉnh Bắc Giang để kịp thời khôi phục và phát triển sản xuất sau dịch. Đầu tháng 6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thành lập tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất ở tỉnh này.Ngoài ra, mới đây, Thủ tướng cũng đồng ý cho Bắc Giang đầu tư thêm 2 khu công nghiệp rộng 1300 ha để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới sau dịch.

Sai phạm của Lucxshare - ICT được tạo điều kiện để khắc phục

Tuy nhiên, điều đáng tiếc Lucxshare - ICT Việt Nam lại chính là doanh nghiệp đã xây dựng xây lậu 1.000 phỏng ở công nhân sai phép và đưa 700 lao động từ Trung Quốc sang làm việc không phép, đến mức Thủ tướng phải chỉ đạo xử lý (Tiền Phong đã phản ánh). Theo ông Cương, quan điểm của tỉnh Bắc Giang xử ly nghiêm vi phạm về xây dựng, môi trường lao động … của các doanh nghiệp, kể các nhà đầu tư lớn như Cty TNHH Lucxshare - ICT Việt Nam trong quá trình sản xuất tại Bắc Giang. Tuy nhiên, tỉnh Bắc Giang cũng đã tạo điều kiện để các công ty khắc phục sai phạm và ổn định sản xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.