Tập luyện trước bữa sáng giúp ‘hô biến’ mỡ thừa

Tập luyện trước bữa sáng giúp ‘hô biến’ mỡ thừa
TPO - Một nghiên cứu cho thấy nếu bạn muốn tập luyện để giảm cân, hãy tập luyện trước bữa ăn sáng, vì tập luyện ở thời điểm này có hiệu quả hơn tập ở các thời điểm sau đó.

Việc ra mồ hôi với một cái dạ dày trống rỗng không chỉ giúp đốt cháy mỡ nhiều hơn (giúp giảm vòng bụng nhiều hơn) mà còn giảm mỡ máu (có thể gây nghẽn mạch) nhiều hơn.

Tập luyện trước bữa sáng giúp ‘hô biến’ mỡ thừa ảnh 1

Mặc dù những lợi ích của tập luyện đã được biết, người ra vẫn không chắn chắn về việc tập luyện với cái dạ dày trống rỗng hay no đầy sẽ tốt hơn.

Tiến sĩ Jason Gill từ Trường đại học Glasgow cho biết, trong khi bản thân tập luyện đã là một việc làm có lợi, tập luyện trước bữa sáng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn vì nó tác động tới cơ thể dựa vào sự tích lũy mỡ thành năng lượng.

10 nam giới đã tới phòng xét nghiệm của Viện Tim mạch và khoa học y học của Trường đại học Glasgow 3 lần và mỗi lần đều được ăn sáng. Trong lần đầu tới khám, những người này chưa tập luyện. Vào lần thứ 2, họ đã đi bộ nhanh 1 giờ trước bữa sáng và ở lần thứ 3 thì họ đi bộ sau bữa sáng.

Kết quả là những người tập luyện đã đốt cháy mỡ nhiều hơn những người chỉ ngồi. Người đi bộ trước bữa sáng tiêu thụ mỡ nhiều hơn 33% so với những người đi bộ sau bữa sáng. Xét nghiệm thấy họ cũng giảm mỡ máu nhiều hơn.

Nam giới chỉ đi bộ nhanh, hoạt động tích cực hơn cũng có thể an toàn với cái dạ dày trống rỗng bởi vì cơ thể có đủ năng lượng cho việc tập luyện trong khoảng 1,5-2 giờ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition.

Hoàng Thái
Theo ANI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG