Tập luyện giúp giảm bốc hỏa

Tập luyện giúp giảm bốc hỏa
TPO - Các nhà nghiên cứu cho biết phụ nữ tập luyện trong thời kỳ mãn kinh có thể ít bị bốc hỏa sau khi hoạt động thể lực.

> Tập thể dục bằng ‘chuyện ấy’

Phụ nữ ít vận động, thừa cân hoặc béo phì thường có nguy cơ tăng các triệu chứng bốc hỏa.

Tập luyện giúp giảm bốc hỏa ảnh 1

Các tác giả đã nghiên cứu 92 phụ nữ mãn kinh có các triệu chứng bốc hỏa từ nhẹ tới vừa trong 15 ngày. Những phụ nữ này từ 40-59 tuổi, trung bình có 2 con và không dùng liệu pháp hóc-môn. Trong phân tích, các tác giả tách riêng thành các nhóm có cân nặng bình thường, thừa cân/béo phì, có cơn bốc hỏa nhiều hơn và ít hơn. Những nhóm này không nhất thiết phải loại bỏ lẫn nhau.

Những người tham gia được đeo gia tốc kế để kiểm soát hoạt động thể lực và đeo thiết bị kiểm soát đánh giá điều dẫn da (thay đổi độ ẩm của da). Mỗi người sẽ báo cáo các cơn bốc hỏa của mình trong thời gian 15 ngày.

Đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét cơn bốc hỏa khách quan so với chủ quan. Kết quả là cơn bốc hỏa khách quan xảy ra khi thiết bị kiểm soát ghi lại chúng; bốc hỏa chủ quan xảy ra khi người phụ nữ báo cáo lại. Những người tham gia có các triệu chứng bốc hỏa ít hơn sau khi tập luyện.

Theo tác giả “Với phụ nữ có cơn bốc hỏa từ nhẹ tới vừa, không có lý do gì tránh hoạt động thể lực vì e ngại các triệu chứng sẽ nặng hơn. Thực tế thì hoạt động thể lực rất có lợi, và chắc chắn đây là cách tốt nhất để người phụ nữ có sức khỏe tốt khi về già. Thường xuyên vận động như một phần của lối sống là cách tốt nhất để đảm bảo già hóa khỏe mạnh, bất kể họ có bị bốc hỏa hay không”.

Hoàng Thái
Theo Futurity

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPO - Trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Do đó, TPHCM sẽ phong tỏa khu vực này với tổng diện tích 171ha, gần 56.000 người, 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng.