Tập làm chiến sĩ, rèn kỹ năng

Tập làm chiến sĩ, rèn kỹ năng
TP - Sáng 15/6, Trung tâm hoạt động và giao lưu thanh thiếu niên (T.Ư Đoàn) phối hợp với Tổng Cty Viễn thông Viettel tổ chức chương trình học kỳ quân đội với tên gọi “Em là chiến sĩ”. 

Sau lễ chào cờ trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần 120 học viên trong độ tuổi từ 9 – 15 di chuyển đến Lữ Đoàn 139, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc (Lương Sơn, Hòa Bình) tham gia bắt đầu Học kỳ quân đội kéo dài đến hết ngày 22/6.

Trong thời gian tham dự Học kỳ quân đội, các “chiến sĩ nhí” được rèn luyện tác phong tự lập, tính kỉ luật, trách nhiệm, ý chí, lòng tự tin, nghị lực và được trang bị những kỹ năng sống cơ bản, cần thiết. 

Theo ban tổ chức, từ nay đến giữa tháng 7, Học kỳ quân  đội “Em là chiến sĩ” sẽ tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng số học viên khoảng 300 em trong độ tuổi từ  9 -15, với mục đích giúp các em phát huy được tiềm năng cũng như rèn luyện những đức tính tốt và kỹ năng sống ngay từ thủa niên thiếu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".